ร่วมอนุโมทนา มหาบุญใหญ่ หอบเงินสด 2 ล้าน ไถ่ชีวิตโคกระบือ


เป็นที่ทราบกันดีว่าการทำบุญที่ยิ่งใหญ่นั้นคงหนีไม่พ้นการให้ชีวิต หรือการต่อชีวิต ดังเช่นเรื่องราวที่ผู้ใช้งาน Facebook Suratchana Khunhan ได้ออกมาเปิดเผย เกี่ยวกับการทำบุญใหญ่ไถ่ชีวิตโคกระบือ 106 ตัว โดยได้เผยแพร่ภาพเงินปึกใหญ่ ที่เพิ่งถอนออกมาจากธนาคารเป็นเงินมูลค่ากว่า 2,339,500 บาท และจะกำลังนำเงินเหล่านี้ไปจ่ายให้กับโรงเชือดเพื่อไถ่ชีวิตวัวทั้งหมด 106 ตัว

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ถูกระบุรายละเอียดไว้ดังนี้

…มหาบุญไถ่ชีวิตโค 106 ตัวสำเร็จดีงาม โครงการปิดโรงเชือดเปิดคอกอภัยทานฌานรโต ในวันนี้พระอาจารย์น้ำ ฌานรตะ มุนีดาบสได้นำปัจจัย ที่สาธุชนร่วมทำบุญไปชำระไถ่ชีวิตโคกระบือทั้ง 106 ตัวรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 2,339,500 บาท ให้กับทางโรงฆ่าสัตว์บ้านไทรงาม ตำบลกองโพนอำเภอนาตาลจังหวัดอุบลราชธานี ครบถ้วนทุกบาททุกสตางค์เป็นที่เรียบร้อยทางนี้เจ้าของโรงเชือดได้ร่วมสมทบทุน มาด้วยอีก 15,000 บาท….


เรียกได้ว่าเป็นปฐมฤกษ์ที่ดีงามสำหรับคอกอภัยทานฌานรโต เป็นมหาบุญมหาบารมีที่สำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ภายในระยะเวลาเพียง 2 วันยอดปัจจัยสมทบเข้ามาแบบรวดเร็วมหาศาลกว่า 3 ล้านบาท

โดยได้ มีค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้

– วัว 106 ตัว มูลค่า 2,039,500 บาท

– ค่ารถบรรทุก มูลค่า 300,000 บาท

– ทำโรงวัวอภัยทาน มูลค่า 1,000,000 บาท

– ค่าหญ้าค่าอาหาร มูลค่า 6,000 บาทต่อวัน

โดยวัวทั้งหมด 106 ตัว + 3ตัว (ก่อนหน้านี้) จะนำมาเลี้ยงไว้ที่ “คอกอภัยทานฌานรโต” หรือ สวนพระพุทธบูชา ป่าเฉลิมพระเกียรติต.กองโพน อ.นาตาล จ.อุบล แต่ช่วงนี้ต้องฝากไว้ ที่โรงเชือดชั่วคราวก่อน รอให้ก่อสร้างโรงเลี้ยงวัวที่สวนพุทธบูชาฯ เสร็จเรียบร้อยจึงจะขนย้ายวัวมาที่คอกอภัยทานได้

และสำหรับไถ่ชีวิตสัตว์ใหญ่มากมายขนาดนี้ เหมาปิดโรงเชือด เป็นร้อยตัวแบบนี้ นับว่าเกิดขึ้นได้ยากแต่ทุกอย่างก็สำเร็จไม่ได้หากปราศจากการร่วมแรงร่วมใจของคณะสายบุญต่างๆ โดยมีพระอาจารย์น้ำและอาจารย์ไพบูลย์พูนสุข เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่พร้อมคณะสายบุญอื่นๆอีกมากมายที่ไม่ได้เอ่ยชื่อเอ่ยนามมาร่วมด้วยช่วยกันในมหาบุญครั้งใหญ่ นี้สำเร็จเป็นน่าอัศจรรย์ใจ

ขอนอบน้อมอนุโมทนาสาธุการกับทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องในมหาบุญใหญ่นี้ พรใดที่ประเสริฐ พรใดที่เลิศ ขอให้บังเกิดแก่สาธุชนคนใจบุญทุกท่านทั้งหมดทั้งมวลจนกว่าจะถึงซึ่งพระนิพพานด้วยเทอญ สาธุ อนุโมทามิ