ร่วมอนุโมทนาบุญ “เบลล่า ราณี” บริจาค 2.5 ล้าน ช่วย 5 องค์กร สู้ภัยโควิด-19


            สวยทั้งภายนอกและภายในจริงๆ สำหรับนางเอกสาวจากช่อง 3 อย่าง เบลล่า-ราณี แคมเปน ล่าสุดได้บริจาคเงินให้กับหน่วยงานทางการแพทย์ ได้แก่ ศิริราชมูลนิธิ (ศิริราชสู้ภันโควิด) , มูลนิธิรามาธิบดี, มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า, สถาบันบำราศนราดูร  และ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) เป็นเงินทั้งสิ้น 2.5 ล้านบาท   เพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงไทยที่เรียกได้ว่าน้ำใจงามจริงๆ เบลล่า ราณี ออกมายื่นมือช่วยเหลือบุคคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละตน ด้วยการบริจาคเงินให้กับหน่วยงานทางการแพทย์จำนวน 5 แห่งรวมเงิน 2.5 ล้านบาท

โดย คุณพลอย ผู้จัดการส่วนของ เบลล่า ออกมาเผยว่า…

ดีใจและภูมิใจในตัวน้องมาก เมื่อวานจนถึงวันนี้น้องบอกว่าอยากบริจาคอุปกรณ์ให้ทีมแพทย์ไปสู้โรคร้าย ก็พยายามหาช่องทางกันแต่ก็มาคุยกันว่าเราไม่รู้จริงๆว่าเค้าต้องการอะไรเราบริจาคเป็นเงินกันดีกว่าไหมน้อง เค้าจะได้ใช้ในสิ่งที่เขาจำเป็นจริงๆ น้องตอบมาสั้นๆแค่โอเคค่ะ จากนั้นเช้านี้น้องก็ส่งมาว่าหนูจะบริจาคตามนี้นะคะ ภูมิใจในตัวน้องมาก พี่ขออนุโมทนาบุญด้วยนะ น้องเบลร่วมบริจาคให้หน่วยงานทางการแพทย์ จำนวน 5 ที่ดังนี้

ศิริราชมูลนิธิ จำนวน 500,000 บาท

มูลนิธิรามาธิบดี จำนวน 500,000 บาท

มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า จำนวน 500,000 บาท

เงินบริจาคสำหรับสถาบันบำราศนราดูร จำนวน 500,000 บาท

โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ (กองทุนบริจาค) จำนวน 500,000 บาท

รวมทั้งสิ้น 2,500,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในบุคลากรการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกท่าน รวมถึงทุกคนเพื่อให้เราผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ นี่อาจจะเป็นเพียงกำลังเล็กๆแต่ขอให้มันเป็นพลังส่งต่อไปถึงทุกคนนะคะ

 

และในส่วนของ เบลล่า เองก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “สำหรับช่วงเวลานี้ สิ่งที่เบลคิดว่าเราคนไทยทุกคนสามารถช่วยเหลือกันได้มากที่สุด คือ การอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการรับและแพร่กระจายเชื้อ หรือหากมีความจำเป็นต้องเดินทางหรือยังต้องทำงานนอกบ้าน ก็พยายามหลีกเลี่ยงสถานที่สุ่มเสี่ยง งดการสังสรรค์ ป้องกันตัวเองและผู้อื่นอย่างเต็มที่ และที่สำคัญคือ “ไม่ปิดบังข้อมูล” หากได้ไปในที่ที่อาจเสี่ยงต่อการรับเชื้อ สงสารคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่เค้าเสียสละและทำเพื่อพวกเราอยู่นะคะ เราคนไทยทำได้ถ้าเราช่วยกันค่ะ แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้ทุกคนน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากอินสตาแกรม @bellacampen และ เพจ WeirBellafamily ครอบครัวเวียร์เบลล่า