“มิ่งขวัญ” ลั่นกลางสภา นายกฯ เอาประเทศไม่รอด ลาออกให้คนจำภาพดีๆ ก่อนตาย


“มิ่งขวัญ”ลั่นกลางสภา”นายกฯ”เอาประเทศไม่รอด ลาออกให้คนจำภาพดีๆก่อนตาย

วันที่ 2 มิ.ย. 64 นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ อภิปรายในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2565 ในช่วงหนึ่ง ว่า
รัฐบาลควรได้บทเรียนและปรับตัวจากปี 2563 โดยนำแผ่นสไลด์งบประมาณแต่ละปีขึ้นโชว์เพื่อเปรียบเทียบ และกล่าวว่าตั้งแต่ปี 2558-2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ทำงบประมาณขาดดุลต่อเนื่องเกิน 4 ล้านล้านบาท และเป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ ดังนั้นจึงต้องคิดด้วยระบอบใหม่ จะมาหวังท่องเที่ยวไม่ได้แล้ว

นายมิ่งขวัญ กล่าวอีกว่า 7 ปีเศษ 8 ปีงบประมาณ ได้พิสูจน์แล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจจจะเป็นทหารที่เก่ง แต่ไปไม่รอด จึงอยากจะเตือนว่าประเทศไทยได้เวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว คือการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล
โดยระหว่างการกล่าวอภิปราย นายมิ่งขวัญ ได้ยกมือขึ้นกราบให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อจะจบอย่างสวยงามแบบชายชาติทหาร

“ผมกราบเลยนะครับท่านนายก ท่านนายกลาออกเถอะครับ ให้คนอื่นเขาขึ้นมา ท่านจบอย่างสวยงาม ท่านเป็นชายชาติทหาร อีกไม่นานเราก็ไปแล้ว ไปนี่หมายถึง ทุกคนต้องตาย ให้เขาจดจำท่านในภาพดีๆ พลเอกเปรมฯ พูดยังก้องอยู่ในหู ผมพอแล้ว ท่านอยู่ในสถานการณ์นี้ ท่านเอาประเทศนี้ไม่รอดหรอกครับ ขนาดดีๆท่านยังเอาไม่รอด” นายมิ่งขวัญ กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนจบการอภิปราย นายมิ่งขวัญกล่าวว่า ถ้าเป็นหนังนี่คืออีพีหนึ่ง ยังมีภาคต่อไป วันนี้ถือเป็นภาคแรก เจอกันอีกครั้งในวันที่ 9-10 มิ.ย. ก่อนทิ้งท้ายด้วยประโยค ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ ทานยาความดัน ก่อนมาฟังอภิปราย

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 4.png