ทีมแพทย์ชุดเต็มยศ ทุ่มเทหนักมาก นั่งซาเล้งฝ่าแดดร้อนๆ ออกดูแลผู้ติดเชื้อ


บนโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของการทำหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงโควิดแบบนี้ นอกเหนือจากปริมาณงานที่เพิ่มเติมหลายเท่าตัว เจ้าหน้าที่ทุกคนยังต้องป้องกันอย่างดี เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องกลายเป็นผู้ป่วຍแทน

ภาพดังกล่าวได้รับการเเชร์โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Uan Prasit ซึ่งเป็นภาพบุคลากรทางการแพทย์ สวมชุด PE หรือ ชุดป้องกันเชื้อทางการแพทย์ ซึ่งจะคลุมมิดชิดตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อลดโอกาสการรับเชื้อโควิดให้ได้มากที่สุด

แน่นอนว่า แลกมาด้วยความร้อนและไม่สบายตัวในการทำงาน แต่เจ้าหน้าที่กลุ่มนี้ สวมชุด PE และนั่งโดยสารไปบนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เพื่อทำหน้าที่ของตนเอง ท่ามกลางแดดร้อน ท่ามกลางกำลังใจ และเอาใจช่วย พร้อมเห็นใจกับความลำบากในการทำหน้าที่

โดยโพสต์ระบุว่า “ด้วยหัวใจเกินร้อย #ให้ภาพมันเล่าเรื่อง #รายชื่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประโคนชัยบนรถคันนี้

1.พญ.นิษฐา​ อารยะศิลปธร อายุรแพทย์

2.น.ส.รัตนาพร ชื่นสด นักวิชาการสาธารณสุข

3.นายอินคาชาญ​ ผลทำมา จพ วิทยาศาสตร์การแพทย์

4.นายโชคชัย​ อินทรีย์​ พนักงานประจำห้องทดลอง (โชเฟอร์)

#ภาพโดยUan_prasit_Awasada #มีผู้จะมอบรางวัลให้กับทีมงานบนรถ #วันนั้นทำใต้ต้นมะม่วง 59 ราย_ไปต่อที่บ้านอีก 5 ราย #เกือบเทกระจาด 555 #ประโคนชัยเราจะรอดไปด้วยกัน #สถานที่หมู่14บ้านถนนขาดตำบลประโคนชัยจังหวัดบุรีรัมย์”

แหล่งที่มา khaosod