สาวเจอสามี ที่หายไปนาน 11 ปี กลายเป็นคนเร่ร่อน หลังมีคนลงตามหาญาติ ใน Tiktok


เรื่องราวสุดอบอุ่นใจ เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งในเวียดนามใช้เวลา 11 ปี ในการตามหาสามีที่หายตัวไป จนกระทั่งโชคชะตาก็พาเธอมาพบเขาผ่าน tiktok โดยบังเอิญเกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างหญิงสาว กับสามีที่กลายเป็นชายเร่ร่อนนี้เกิดขึ้นเมื่อชาวเน็ตเวียดนามรายหนึ่งได้ โพสต์ภาพของคนเร่ร่อนรายหนึ่งที่เดินผ่านบ้านของเธอลงบัญชี tiktok ของเธอ เพื่อตามหาญาติของชายคนนี้ จนกระทั่งมีหญิงสาวรายหนึ่งได้ติดต่อเธอเข้ามา และอ้างตัวว่าเธอนั้นเป็นภรรยาของชายเร่ร่อนคนนั้นข่าวแนะนำ

แน่นอนว่าในตอนแรกเจ้าของโพสต์ก็ไม่เชื่อเท่าไหร่นัก ว่าจะมีคนจำชายคนนี้ได้เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวที่หายไป ซึ่งดูเป็นไปได้ยาก แต่ในขณะเดียวกันหญิงสาวที่อ้างตัวว่าเป็นภรรยาของชายเร่ร่อนคนนี้ก็พยายามที่จะติดต่อและพูดคุยกับเจ้าของโพสต์ เพื่อที่จะได้ติดต่อกับสามีที่หายตัวไปอีกครั้ง

โดยเธอได้เล่าว่าสามีของเธอนั้นมีอาการป่วยทางจิตและได้หนีออกจากบ้านไปเมื่อ 10 ปีก่อน และเธอยังได้ส่งรูปถ่ายของสามีของเธอเมื่อ 11 ปีที่แล้ว เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันข้อมูลดังกล่าว พร้อมทั้งขอให้เจ้าของโพสต์ลองช่วยตรวจดูรอยสักที่หน้าอกของเขา หากพบเห็นเขาอีกครั้งซึ่งข้อมูลที่เธอให้มานั้นก็ตรงกันกับเจ้าของโพสต์ เพราะเธอกล่าวว่าชายเร่ร่อนรายนี้อยู่บริเวณละแวกบ้านของเธอมานานกว่า 10 ปีแล้ว เธอจึงรับปากว่าจะออกไปตามหาให้ แต่ชายคนนี้มักจะเดินเตร่ไปมาอย่างไร้จุดหมายและบางครั้งก็ไม่มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์ แต่โชคดีที่สามารถหาเขาเจอได้อย่างรวดเร็ว

และเมื่อเธอสังเกตลักษณะตามคำบอกเล่าของหญิงสาว เธอก็พบว่าชายเร่ร่อนกับสามีของหญิงสาวที่หายตัวไปนั้นมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันมากไม่ว่าจะเป็นรอยสักหรือเค้าโครงหน้า เธอจึงได้บอกที่อยู่กับหญิงสาว แน่นอนว่าหญิงสาวไม่รอช้าออกเดินทางไกลกว่า 60 กิโลเมตร เพื่อมารับสามีที่พลัดพรากกันไปกลับบ้าน

ด้านภรรยาก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสได้พบสามีของเธออีกครั้ง นี่เป็นสิ่งที่วิเศษมากหลังจากเธอตามหาเขามานานหลายสิบปี “เขาหายตัวไปตอนที่ลูกสาวคนที่สองของเรามีอายุน้อยกว่าหนึ่งควบ ตอนนี้ฉันมีความสุขมาก” ภรรยากล่าว ทั้งนี้เธอนั้นเห็นและได้ติดต่อผู้โพสต์ครั้งแรกในวันที่ 9 พฤษภาคม จนกระทั่งในวันที่ 11 พฤษภาคมเธอนั้นก็ได้สามีผู้สูญหายกลับคืนมาในที่สุด

เรื่องราวสุดอบอุ่นหัวใจนี้กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากทั่วโซเชียลมีเดียของเวียดนาม ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม “เธอเป็นภรรยาที่ดีมาก แม้สามีของเธอจะหายไปนานถึง 11 ปี แต่เธอก็ยังคงตามหาสามีของเธอ ถ้าเป็นคนอื่นคงปล่อยวางและเริ่มต้นใหม่ไปแล้ว” “ฉันชื่นชมในตัวเธอมาก สามีของเธอป่วย แต่เธอก็ยังตามหาเขาไม่เคยยอมแพ้หรือมองหาคนใหม่ ไม่ใช่ใคร ๆ ที่จะทำได้เหมือนเธอ”

ที่มา : vietnamtimes / thesmartlocal

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 4.png