กระหึ่ม อู่ฮั่นประเดิมคอนเสิร์ต คนร่วมเป็นหมื่น ไม่ต้องใส่แมสก์แล้ว


เรียกได้ว่าเป็นที่สนใจของชาวโชเซียลอย่างมาก  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ( 1 พ.ค. 2564) ซึ่งถือเป็นวันแรกของช่วงหยุดยาววันแรงงานของประเทศจีน โดยที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ อดีตศูนย์กลางการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้มีการจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ที่ใช้ชื่อว่า “เทศกาลดนตรีสตรอเบอร์รี” จัดขึ้นในช่วงวันหยุดยาว 5 วัน เนื่องในวันแรงงาน ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับพันคน แห่ร่วมงานกันอย่างคึกคักสนุกสนาน ทั้งเต้น และ ตะโกนกรีดร้องให้กับนักดนตรี หลังจากต้องร่วมชมคอนเสิร์ตแบบออนไลน์มานาน และจากภาพจะเห็นว่าหลายคนไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย

ผู้จัดคอนเสิร์ตได้บอกกับรอยเตอร์ว่า การเข้าชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ มีการจำกัดผู้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ต โดยมีประชาชนราว 11,000 คน เข้าร่วมชมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งได้จัดแบริเออร์ กั้นแต่ละชั้นเพื่อความปลอดภัย บางคนใส่แมสก์เข้าชม แต่จำนวนมากไม่ใส่แมสก์

เกา หยูเฉิน หนึ่งในผู้ร่วมเข้าชมคอนเสิร์ต วัย 23 ปี ระบุว่า ปีที่แล้วพวกเราทุกข์ทรมาณจากการแพร่ระบาดของโควิด มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะผ่านมาถึงตรงนี้ ประชาชนต้องใช้ความพยายามอย่างมาก และ ต้องสูญเสียจำนวนมาก ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาคอนเสิร์ตนี้

เมืองอู่ฮั่น เคยถูกล็อกดาวน์กว่า 2 เดือน เมื่อปีก่อน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งขณะนี้ อู่ฮั่นกลายเป็นเมืองที่เกือบจะปลอดโควิด 19 แทบจะสิ้นเชิงแล้ว

ที่มาและขอบคุณ รอยเตอร์ / yummun

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 4.png