ยายทวดใช้ไม้เด็ด เท่านี้ก็สบาย หายเหนื่อย


    เป็นเรื่องราวที่ใครได้เห็นก็ต้องอมยิ้ม และได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้เปิดเผยภาพความอบอุ่นของยายทวดและเหลนตัวน้อย ที่ต้องมาอยู่เฝ้ากันแทนคุณแม่เด็ก ยายทวดร่างกายไม่ค่อยมั่นคงแล้ว แต่ก็ยังคิดไอเดียดีๆ มาจัดการกับเหลนได้

     สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก มิ เชล ได้เปิดเผยภาพพร้อมเรื่องราวของคุณยายทวดและเหลนตัวน้อย พร้อมทั้งระบุข้อความไว้ว่า คุณยายทวดกับเหลนเล่นกันอยู่ดีๆ แต่เหลนก็ไม่อยู่กับที่เลยเพราะอยู่ในวัยกำลังซน จนคุณยายทวดอดไม่ไหว หาไอเดียมาอบรมสั่งสอนเหลนให้อยู่นิ่งๆ

    ภาพจากคุณยายที่นั่งเคี้ยวหมากอยู่ด้านนอก และเหลนน้อยที่ยอมนั่งอยู่ในสุ่มไก่ ทำตัวดีๆ แลกกับอิสรภาพที่จะได้ ทำให้คุณยายทวดและชาวเน็ตต่างใจละลายไปตามๆ กัน แต่เหลนน้อยก็นั่งนิ่งได้ไม่นาน สุดท้ายเขาก็ล้มเลิกความพยายามในการขอร้องคุณยายทวด และนั่งเล่นคนเดียวในสุ่มไก่นั่นเอง

    เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนชื่นชมในความน่ารักระหว่างคุณยายทวดและเหลนตัวน้อย ที่ดื้อจนคุณยายอยากกักบริเวณไว้ไม่ให้คลาดสายตา บ้างก็กล่าวว่านี่คือสิ่งที่เรียกว่า ของขลัง “ขัง” ชัดๆ

“เอ็นดูคุณยายกับเหลนจริงๆ!”

    ซึ่งสำหรับใครที่เป็นห่วงเหลนตัวน้อย ขอบอกไว้เลยว่าไม่ต้องเป็นกังวล เพราะไม่นานหลังจากนั้น คุณยายก็ยอมปล่อยเหลนน้อยออกมาเล่นก่อทรายด้วยกันอยุ่ดี ซึ่งพวกเขาก็ได้เล่นด้วยกันอย่างอบอุ่นและมีความสุข ตามสไตล์ทวด-เหลน

ที่มา : เฟซบุ๊ก มิ เชล