กองสลากฯ เตือน ซื้อลอตเตอรี่ผ่านแอป


เมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 มีรายงานว่า พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า กรณีที่มีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านออนไลน์หรือผ่านแอปพลิเคชัน มังกรฟ้า ถือเป็นอีกช่องทางการขาย แต่ถ้าขายสลากฯไม่เกินราคาที่กำหนดไม่ถือว่ามีความผิด แต่ถ้าขายเกินราคาถือว่าผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน การขายสลากฯนั้น

กองสลากฯ

ผู้บริโภคต้องได้รับใบสลากฯ จริง หากไม่ได้อาจเข้าข่ายการหลอ กหลว งผู้บริโภคหรือฉ้ อโก ง เรื่องดังกล่าวสำนักงานสลากฯร่วมมือกับตำรวจ บก.ปคบ. เพื่อเก็บข้อมูลพฤติกรรมการจำหน่าย ตรวจสอบราคาจำหน่าย รวมถึงการทำสลากฯรวมชุดด้วย หากตรวจพบว่ากระทำความผิดต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย และมีความผิดตาม พ.ร.บ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล มีโท ษปรับไม่เกิน 10,000 บาท

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 444.png

ผอ.กองสลากฯกล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานสลากฯยังไม่ได้เปิดจำหน่ายสลากฯผ่านเครือข่าย จีแอลโอ ออฟฟิเซียล เซลเลอร์ส เพื่อขายสลากฯไม่เกินใบละ 80 บาทให้แก่ประชาชน เนื่องจากอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมของเครือข่ายที่เข้าร่วมนำร่องโครงการ

ทั้งนี้ การขายสลากฯผ่าน จีแอลโอ ออฟฟิเซียล เซลเลอร์ส นั้นจะแตกต่างจากการขายผ่านออนไลน์ ผู้ซื้อสลากฯต้องมาซื้อสลากฯ ณ ร้านจำหน่ายสลากฯ หรือผู้ที่เข้าร่วมเครือข่าย เมื่อเลือกเลขที่จะซื้อแล้ว ต้องชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน เมื่อชำระเงินแล้วจะได้รับสลากฯตัวจริงไป ต่างจากการขายสลากฯออนไลน์ เพราะเป็นการสแกนสลากฯ ขายแล้วให้ผู้ซื้อโอนเงินไปให้สลากฯ ตัวจริงจะส่งตามไป

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 444.png

หรือไม่ส่งขึ้นอยู่กับความไว้ใจและเชื่อใจกัน แต่ถ้าหากถูกรางวัลแล้วไม่สามารถขึ้นรางวัลได้ เพราะสลากฯไม่รับรองใบสลากฯที่สแกน แต่จะรับเฉพาะสลากฯ ใบจริงเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กองสลากฯ เตือนซื้อลอตเตอรี่จากแอป มังกรฟ้า เสี่ย งขึ้นเงินไม่ได้ ชี้ของกองสลากฯ ขายถูกกว่าและได้ตัวจริง

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 444.png