ลุงเก็บขยะถูกชนแล้วหนี ลูกสาวร่ำไห้ ทั้งตัวมีเงินอยู่ร้อยเดียว เอาศพพ่อออก รพ. ไม่ได้


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในโลกออนไลน์ในขณะนี้สำหรับเรื่องราวของเพจ โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย โดยทางเพจระบุว่า ลุงเก็บของเก่าขายถูกรถชนแล้วหนีเสียชีวิต ลูกสาวไม่มีเงินนำศพพ่อออกจากโรงพยาบาล มีเงินติดตัว 100 บาท ไปถึงงานศพ คุณแม่ซึ่งเป็นภรรยาได้เดินตรงเข้ามาแล้วร้องไห้ บอกแม่ไม่มีเงินจัดงานศพเลย

โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย

ทางโครงการได้รับการประสานงาน ให้มารับศพยากไร้จากโรงพยาบาลระยอง ส่งอำเภอแกลง ทางโครงการจึงจัดรถโครงการพร้อมโลงศพ 1 ใบ มาที่โรงพยาบาลเพื่อรับศพแต่พอมาถึงทางด้านลูกสาวแจ้งว่า หนูไม่มีเงินเอาศพพ่อออกจากโรงพยาบาล มันมีค่าใช้จ่ายในการรักษาจำนวน 30,000 บาท ผมเลยแจ้งว่า มันสามารถเบิก พรบ.รถได้นะครับ

แต่รถของผู้เสียชีวิตเป็นรถที่เก่ามากและภาษีขาด จึงไม่สามารถเบิกได้ แต่ยังสามารถใช้สิทธิบัตรทองได้อยู่ แต่ก็ไม่พอยอดที่ต้องจ่าย ยังคงขาด 14,486 บาท ถ้าไม่จ่ายยอดนี้ก็ไม่สามารถเอาศพออกได้

ทางโครงการได้ทำการจ่ายเงินในส่วนตรงนี้ให้ทั้งหมด และนำศพผู้เสียชีวิตส่งกลับบ้านให้ฟรี พร้อมมอบเงินให้คุณแม่ไว้จัดงานศพสามีอีก 15,000 บาท รวมยอดเงินช่วยเหลือ ทั้งหมด 29,486 บาท ทางโครงการขออนุโมทนาบุญกับประชาชนทุกท่าน ที่ได้ทำบุญในเงินกองทุนเพื่อช่วยเหลือเคสยากไร้ ประชาชนท่านใดต้องการร่วมทำบุญเข้าเงินกองทุนศพยากไร้ สามารถร่วมทำบุญได้ตามหมายเลขบัญชีของโครงการ

This image has an empty alt attribute; its file name is 444.png

อย่างไรก็ตามต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอชื่นชมโครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย ที่ช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วยคะ

ขอบคุณ โครงการส่งผู้เสียชีวิตฟรีทั่วประเทศไทย

This image has an empty alt attribute; its file name is 444.png