สุดเวทนา หลาน 2 ขวบไม่รู้ยายตายแล้ว นั่งร้องไห้ปลุกให้ตื่นเป็นชั่วโมง เผยฝูงกาบอกเหตุ


วันที่ 6 ก.ย. ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนชีวิต ที่บ้านในทุ่งนา ท้ายหมู่บ้านผ่านศึก 1 หมู่ 3 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ที่เกิดเหตุพบศพ นางหนูปอง ดีสะเกษ อายุ 66 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนภายในบ้าน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทรัพย์สินยังอยู่ครบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง โดยพบว่าบ้านดังกล่าวผู้ตายพักอยู่กับหลานชายอายุ 2 ขวบเศษ เพียง 2 คน ซึ่งเพื่อนบ้านได้ยินเสียงเด็กผู้ชายร้องไห้ ปลุกให้ยายตื่นอยู่นานหลายชั่วโมง จึงได้มาดูแล้วพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งกำนันและโทรแจ้งตำรวจ

444

                                   

 

นายโสดา ผ่องปัญญา อายุ 71 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ปกติผู้ตายมักจะพาหลานชายมาเล่นที่บ้านของตน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านผู้ตายไปเพียง 500 เมตร ส่วนลูกของผู้ตายได้ไปทำงานอยู่ที่ กทม. กันหมด ปล่อยให้ผู้ตายเลี้ยงหลานอยู่บ้านหลังนี้อยู่กันเพียง 2 คน เมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมา ลูกสาวของผู้ตายอยากให้ผู้ตายลดความอ้วนจึงได้ส่งกาแฟโสมมาให้ผู้ตายกิน หลังผู้ตายชงกาแฟกินแล้วก็ทำให้ไม่หิวข้าว

แล้วเมื่อเช้าไม่เห็นผู้ตายตื่นลุกขึ้นมาทำอาหาร แต่ตนได้ยินเสียงเด็กร้องไห้อยู่นานหลายชั่วโมง จำได้ว่าเป็นเสียงหลานของผู้ตาย จึงได้เข้ามาดูก็เห็นหลายชายของผู้ตายนั่งไห้ร้องปลุกยายให้ตื่น แต่ยายไม่ยอมลุกขึ้นมา ตนเลยเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าได้เสียชีวิตแล้วยายไม่ตื่น.jpg

444.jpg

ด้าน นายสมพงษ์ เนียมศิริ อายุ 51 ปี กล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตนเห็นฝูงอีกาบินวนอยู่หลังบ้านของผู้ตาย โดยคนโบราณหรือผู้เฒ่าผู้แก่บอกเอาไว้ว่า หากมีอีกาบินวนและส่งเสียงร้อง เหมือนเป็นลางบอกเหตุล่วงหน้า จะมีเหตุร้ายหรือสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นในไม่ช้า ในตอนแรกไม่สบายใจกลัวว่าจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว เพราะบ้านของตนอยู่ติดกับกับผู้ตาย และวันนี้มาทราบว่ายายเสียชีวิต ทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมา ตนก็เคยเห็นอีกาบินวนบ้านหลังไหน ก็จะมีคนตายอยู่ตลอด ส่วนฝูงอีกาที่มาบินวนหลังบ้านยาย ตนจำได้ว่าอีกาฝูงนี้มักจะบินวนอยู่ที่วัดเป็นประจำ

ทางด้าน ร.ต.อ.ชินาธิป เปิดเผยว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว เป็นโรคความดัน ไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ตายมีอาการวูบ ก็มีคนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเมื่ออาการดีขึ้น ได้กลับมาอยู่ที่บ้านกับหลานชาย 2 คน แพทย์ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป