“ลุงพล” ประเดิมอีเว้นต์แรก ‘โชว์รูมรถ’ ขนนางรำตั้งขบวนรับ ครึกครื้น


เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงของชมพู่จากคดีดัง เดินทางมาถึงที่ จ.สกลนคร หลังจากลงเครื่องก็มีเจ้าหน้าที่จากโชว์รุมรถโตโยต้า นำรถมารับ เพื่อเริ่มงานถ่ายทำรีวิวและเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของโชว์รูม

โดยกำหนดการลุงพล ต้องนั่งรถ 3 คัน คล้ายกับการไปเที่ยวใน 1 วัน ก่อนจะทดลองขับรถ 1 คัน เพื่อเข้าไปงานเปิดตัว ระหว่างการทดสอบนั่งและขับรถจะมีการบันทึกเทปไว้ด้วย

โดยงานเปิดตัวเป็นการเปิดตัวใน Live Facebook ทั้งนี้ลุงพล ได้แวะห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนเสื้อเป็นของแบรนด์ที่จ้างงาน จากนั้นก็เริ่มการถ่ายทำ โดยนั่งรถคันที่ 1 ไม่มีป้ายทะเบียน เดินทางมุ่งหน้าสู่ อ.สว่างแดนดิน โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ในการเดินทาง

ลุงพล ประเดิมอีเวนต์แรกโชว์รูมรถ ขนนางรำตั้งขบวนรับครึกครื้น

จากนั้นมีการเปลี่ยนรถคันที่ 2 ที่จะให้นั่ง คือ โตโยต้า คลอส เป็นรุ่นใหม่ป้ายแดง ทะเบียนเลข ก 0568 จากนั้นมีการนั่งรถ เดินทางมุ่งหน้ามาที่ บ้านพันนา ต.พันนา อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เพื่อพาลุงพลมาเที่ยว คอนเซปต์ เที่ยวด้วยรถโตโยต้า

โดยมาถึงจะมีปราสาทบ้านขอม กู่พันนา ซึ่งเป็นปราสาทรูปแบบขอม ซึ่งลุงพลมาถึงมีชาวบ้านที่ทราบข่าวจากหมู่บ้านใกล้เคียง มารอรับประมาณ 100 คน

เมื่อลุงพลลงจากรถได้รับเสียงกรี๊ดด้วยความดีใจ จากนั้นชาวบ้านก็นำพวงมาลัยดาวเรืองคล้องคอ และผ้าขาวม้ามาผูกเอวด้วยความดีใจ จุดนี้ชาวบ้านมีการรำพื้นเมืองมอบให้กับลุงพล และป้าแต๋นด้วย

จากนั้นมีการเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในปราสาท ก่อนเดินทางต่อ ลุงพล ได้เปลี่ยนรถ และทดสอบขับรถ 1 คัน โดยขับรถยนต์ Toyota Revo มุ่งหน้าไปที่โชว์รูมโตโยต้าสว่างแดนดิน

เมื่อมาถึง ลุงพล ได้ขึ้นไปด้านหลัง เพื่อไปเซ็นชื่อลงบนเสื้อยืด จำนวน 50 ตัว เพื่อนำมาแจกให้กับแฟนคลับที่มารออยู่ในโชว์รูม ที่มา 50 ท่านแรก มีคนมารอมากกว่า 100 คน เกินคาดของผู้จัด เนื่องจากการจัดงานครั้งนี้ เป็นการจัดงานโปรโมตผ่านออนไลน์

ขณะที่บรรยากาศโชว์รูมรถที่ลุงพลมาออกงาน พบว่ามีทั้งสื่อมวลชน ร่วมทั้งชาวบ้านเดินทางมาเยอะขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะหลังจากมีการไลฟ์เฟซบุ๊ก บางคนนำป้ายโฟม เขียนชื่อลุงพลสู้ๆ

บางคนยกโทรศัพท์มาถ่ายรูป ช่วงเปิดตัวลุงพล ก็ได้รับเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับที่มารอดู ซึ่งแฟนคลับ 50 คนแรก จะมีการได้ถ่ายรูปคู่กับลุงพล และได้รับเสื้อพร้อมลายเซ็นของลุงพล

ทั้งนี้กิจกรรม ก็มีการนั่งสัมภาษณ์บ้าง ซึ่งลุงพล น้ำตาคลอช่วงคำถามเกี่ยวกับคนที่ไม่ชื่นชอบ ก็เรียกเสียงปรบมือจากคนที่มาให้กำลังใจได้

ทีมข่าวสอบถาม นางจันดา คงกษัตริย์ ชาวบ้านจาก จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาช่วงเวลา 12.00 น. โดยเดินทางมาจากคำชะโนด จ.อุดรธานี

ซึ่งช่วงเช้าตนรีบพาญาติไปคลอดลูก และรีบมาหาลุงพล ส่วนตัวดูข่าวแล้วรู้สึกเห็นว่าลุงพลเป็นคนซื่อๆ ป้าแต๋นก็เป็นคนพูดตรงๆ ดูแล้วรู้สึกชอบ รู้สึกรัก จึงอยากเดินทางมารอดู

ถึงแม้ลุงพลจะไม่ใช่ศิลปิน ดารา แต่ตนก็อยากจะมาเจอตัวจริง ตนขอให้กำลังใจลุงพล และขอให้ลุงพล ป้าแต๋น มีนิสัยที่น่ารักแบบนี้ตลอดไป ขออย่าเปลี่ยนไป คนจะได้รักมากๆ แบบนี้

ช่วงท้ายงานทางโชว์รูมรถได้ประกาศว่า ยอดขายตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนก.ย.63 หากจำหน่ายรถได้ทุก 1 คัน จะสมทบทุนช่วยเหลือลุงพล คันละ 1,000 บาท

หลังงานเสร็จสิ้นลุงพลได้มายืนเพื่อให้ 50 คนแรกที่เดินทางมาได้ร่วมถ่ายรูปตามคิว โดยมีบัตรคิวให้ถ่ายภาพ ซึ่งเป็นภาพที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเหมือนศิลปินไปออกงานต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดงานไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ให้เพียงข้อมูล ระบุว่า การเลือกลุงพลมาร่วมกิจกรรมวันนี้ เนื่องจากทางบริษัทต้องการจะโปรโมตการตลาดทางออนไลน์ ซึ่งเห็นว่าลุงพลอยู่ในกระแส จึงติดต่อชักชวนมา โดยที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีความแต่อย่างใด


ชมคลิป

ลุงพลประเดิมอีเวนต์งานแรกโชว์รูมรถแทบแตกขนนางรำตั้งขบวนรับครึกครื้น | ทุบโต๊ะข่าว | 04/09/63

ที่มา: AMARIN TVHD