ต้นไม้มงคล 12 ชนิด ที่ควรปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

สำหรับใครที่กำลังมองหาต้นไม้ที่จะมาปลูกไว้ที่บ้าน เพื่อสร้างความร่มรื่นให้แก่บริเวณบ้าน วันนี้เรามี 12 ต้นไม้มาแนะนำ เผื่อใครจะคิดไม่ออ กว่าจะปลูกต้นอะไรดี ต้นไม้ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้นั้นนอ กจากจะทำให้บ้านนั้นสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้คนปลูกนั้น มีโชคลาภอีกด้วยนะ

ต้นไม้นั้นปลูกเอาไว้ประดับสวยงาม สร้างอากาศบริสุทธิ์สดชื่นให้กับบ้าน ร้านค้าของเราได้ แต่ทราบไหมว่าก็ยังมีต้นไม้มงคลปลูกแล้วดี เรียกโชค เรียกท รั พ ย์ เสริม ด ว งทำมาค้ า ข า ยดี ค้ า ข า ยร่ำร ว ย ซึ่งก็มีเยอะมาก หลากหล า ยชนิดมากทีเดียว วันนี้เราได้นำมาแนะนำด้วยกัน 12 ชนิดมีอะไรบ้างมาติดต ามกันเลย

ต้นวาสนา.jpg

1 ต้นวาสนา

เพียงแต่ชื่อต้นก็เป็น มงคลแล้ว ต้นจะเป็นแบบยืนต้นใบเรียวย า ว มีหลากหล า ยสายพันธุ์เหมือนกัน สำหรับต้นวาสนานี้เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะมีวาสนาดี พอ อ อ ก ด อ กแล้วจะยิ่งให้โชคก้อนโตเลย สมหวังดั่งปรารถนา ปลูกไว้ในบ้าน ในร้านจะยิ่งเสริมให้ มั่ ง คั่ งร่ำ ร ว ย มีความสุข สมหวัง ชีวิตก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง

2 ต้นนางกวัก

เป็นต้นที่ปลูกง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับปลูกในบ้านชอบแสงแดดรำไร มีหล า ยสีเหมือนกัน เป็นสัญลักษณ์แห่งที่พึ่งทางจิต ทำให้ร่มเย็น เป็นสุข มีจิตใจแน่วแน่ มีพลังแห่งความศรัทธา และเชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะกวักเรียกโชคลาภดี ๆ เข้ามา กวักเอาแต่สิ่งดีเข้ามาในชีวิต

.jpg

3 ต้นเ ศ ร ษ ฐีมีท รั พ ย์

เป็นไม้มงคลที่ควรมีกันทุกบ้านเลย ปลูกในที่แสงรำไร เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะส่งเสริมให้มีท รั พ ย์ มีเงินไหลเข้ามา ทำการค้ า ข า ยดี มีวาสนาดี มีบารมีสูง เป็นที่ยอมรับในสังคม

4 ต้นส า ลิ ก า ลิ้ น ทอง

สำหรับต้นนี้ก็มีหลาก หล า ย พั น ธุ์ ทั้งใบทอง ใบด่าง ปลูกไว้เป็น มงคลในบ้านได้ เชื่อ กันว่าจะทำให้มีเมตต ามหาเสน่ห์ เรียกโชคลาภ เสริมให้ค้ า ข า ยดี เจรจาสำเร็จราบรื่น ค้ า ข า ยร่ำร ว ย หาซื้ อมาปลูกกันได้ร า ค าไม่แพงเลย หาต ามร้านขายต้นไม้ทั่วไป

ต้นไม้มงคล.jpg

5 ต้นกวักมรกต

เป็นไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดที่หล า ยคนนิยมปลูกกัน มาก ดูแลง่ายมาก ๆ เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะทำให้เงินทองมีใช้ มีเหลือเก็บ ช่วยในการเรียกท รั พ ย์ เรียกโชคเข้ามาในบ้าน ใครสนใจต้นนี้ก็สามารถไปหามาปลูกกันได้เลย ต้นนี้ร า ค าไม่แรงเลย

6 ต้นชัยพฤกษ์

จะเป็นต้นไม้ใหญ่ปลูกไว้ใช้ร่มเงาได้ ในด้านความเป็น ม ง ค ลนั้นเชื่อ กันว่าจะช่วยให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า สามารถชนะคู่แข่งได้ ชับชนะมีมาเสมอ ทำอะไรก็สำเร็จ ค้ า ข า ยดี เหมาะมากจะปลูกในร้านค้า ห้างต่าง ๆ เพื่อเสริมความเป็น ม ง ค ล

.jpg

7 ต้นโป๊ยเซียน

เป็นต้นไม้ที่ ด อ กสวย หนามแหลมแต่ก็เป็นไมงคล ทำให้สติปัญหาดี ฉลาด หลักแหลม เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะทำให้มีอำนาจวาสนาดี หากปลูกแล้วมี ด อ ก จะยิ่งมีโชค มีลูกค้าเยอะ มีผลตอบแทนดี

8 ต้นสับปะรดสี

จะเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายมาก ๆ ใบสวย เป็นไม้ประดับที่เป็น มงคล เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะทำให้ขายดี ลูกค้าเยอะ หากเป็นการลงทุนก็จะช่วยให้ได้รับผลตอบแทนดี มีกำไร

ต้นไม้มงคล.jpg

9 ต้น ร า ช พฤกษ์

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ต้นคูณ มี ด อ กเ หลืองสวยงามมาก ๆ ปลูกประดับไว้ในบ้านนั้นทั้งสวย ให้ร่มเงา เป็นไม้ประดับมงคล เชื่อ กันว่าปลูกแล้วดี ทำให้การงานก้าวหน้า ค้ า ข า ยดี เหมาะปลูกตอนเปิดกิจการใหม่ ๆ อีกด้วย

10 ต้น มะขาม

เป็นต้นไม้ยืนต้นใหญ่มาก ปลูกแล้วจะได้ร่มเงาและได้กิน มะขามอีกด้วย ในด้านความมงคลนั้นช่วยส่งเสริมให้มีความน่าเกรงขาม ลดการทะเลาะมีปัญหากับคนอื่นและควรจะปลูกทางทิศตะวันตกของบ้าน ปลูกแล้วจะทำให้มีแต่คนรัก คนชอบ คนเ ก ร ง ข า ม ยำเ ก ร ง

.jpg

11 ต้นดาวเรือง

เป็น ด อ ก ไ ม้ มงคลมาก ๆ เราต่างรู้จักกันดี นิยมใช้กันบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บูชาพระ เชื่อ กันว่าปลูกแล้วจะทำให้ชีวิตมีความก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองใช้กันไม่ข า ดมือ

12 ต้นเทียน มหามงคล

เป็นต้นไม้ที่ทรงสวยมากดูสง่า ไม่ร่วงง่าย เชื่อ กันว่าเป็นต้นไม้ที่นำแสงสว่างมาให้ชีวิต ทำให้ทำมาค้ า ข า ยดี ทำกินสะดวก ช่วยเสริมโชคลาภ บารมี และยังทำให้บ้าน มี ฮ ว ง จุ้ ย ดีอีกด้วย ใครชอบต้นนี้ก็ไปหามาปลูกกันนะ

ยังมีต้นไม้อีกหล า ยชนิดเลยที่ปลูกแล้วเป็น มงคลให้กับบ้านและคนปลูก และสำหรับทั้ง 12 ชนิดนี้ใครสนใจต้นไหนก็ไปหามาปลูกได้เลย ซึ่งจะทำให้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้าน เสริมความร่ำร ว ย มั่งคั่งและมีท รั พ ย์สิน และแน่นอนว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ ปลูกแล้วดูแลกันด้วย ต้นไม้เองก็มีชีวิตเหมือนกัน