ผู้มีบุญวาสนา มักจะมี 3 สิ่งนี้อยู่กับตัว


หากวันนี้คุณนั้นเป็นคนหนึ่งที่มีควาสุขกับการใช้ชีวิตในทุกๆ วันอยู่แล้ว คุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีวาสนาดี และบทความนี้จะบอ ก ผู้มีบุญวาสนา มักจะมี 3 สิ่งนี้อยู่กับตัว ไปดูกันว่าคนที่เขามีวาสนาเขาจะมีอะไรบ้าง

หล า ยคนนั้นพย าย ามต ามหาความสุขในชีวิต พย าย ามเก็บเงินหาเงินให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ พย าย ามไปเที่ยวหล า ยๆที่ทุกมุมโลก ซื้ อของที่อย ากได้เพื่อสนองความต้องการของตนเอง

พย าย ามหาคนรักที่ดูดีและสมบูรณ์แบบที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นความสุขในชีวิต เราไม่ได้ต้องการ อะไรที่มากไปกว่า การไม่เ จ็ บไม่ป่ ว ย และไม่เป็นทุ ก ข์ มากกว่า เพราะสิ่งเหล่านี้ ถ้าเราไม่มีมันเลย นั่นแหละถึงจะสามารถเรียก

ได้ว่าเป็นความสุขในชีวิตอย่ างแท้จริงเลยทีเดียว ต่อให้เรามีเงิน มากมายแค่ไหน เราก็ไม่สามารถซื้ อโ ร คให้ห า ยไปได้ ต่อให้เรามีคนรักที่สมบูรณ์แบบมากแค่ไหน แต่ถ้าเขาไม่จริงใจ

มันก็ไม่มีความหมายหรอ กนะ เพราะฉะนั้นเราควรจะโฟกัส สิ่งที่ทำให้เราเป็นสุขอย่ างยั่งยืน มากกว่าการที่จะมองหาความสุขชั่ วครู่ ที่ตัวเราเองก็ไม่มีวันที่จะรู้ได้เลยว่ามันจะอยู่กับเราไปถึงตอนไหน จะดีกว่านะ อย่ างน้อยมันก็ไม่ทำให้เราเป็นกังวลใจ

1 มีข้าวให้กิน เเละกินข้าวได้ คือวาสนาอ ย่ างที่หนึ่ง

2 มีเตียงให้นอน เเละนอนหลับได้ คือวาสนาอ ย่ างที่สอง

3 มีเรื่องให้หัวเราะ เเละหัวเราะได้ คือวาสนาอ ย่ างที่สาม

หากเธอมีทั้งสามอ ย่ างนี้ เธอคือคนมีวาสนา! เพราะบางคนมีข้าวปลาอาหารอยู่เต็มโต๊ะ เขากลับกินไม่ได้! เพราะบางคนมีเตียงสวยหรูอยู่ในบ้าน เขากลับไม่ได้นอน! เพราะบางคนเเม้จะอยู่ท่ามกลางเรื่องหัวเราะ เขาก็อ ຢๅกหัวเราะ เเต่มันหัวเราะไม่ออ ก ความสุขไม่ใช่เรื่องย าก เพราะหากมันย าก ไฉนจึงเรียกว่าสุข?

ขอขอบคุณ songworldnull, มียิ้ม