อาลัยกัปตันเรือเฟอร์รี่ ล่มทะเลสมุยกลางดึก สละเสื้อชูชีพให้ทุกคนใส่ แต่ตัวเองไม่มี


วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ทมีข่าวได้รับรายงานว่า จากกรณีเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ จำกัด บรรทุกรถบรรทุกสินค้าเดินทางออกจากท่าเทียบเรือของบริษัทราชาเฟอร์รี่ อ.เกาะสมุย มุ่งหน้าอ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ประสบอุบัติเหตุล่มบริเวณระหว่างเกาะสี่ เกาะห้า ห่างจากท่าเทียบเรือฝั่งอ.เกาะสมุย ประมาณ 2 ไมล์ทะเล เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา

ในเหตุการณ์เรือล่มดังกล่าวพบว่า นายเทวินทร์ สุราษฎร์ กัปตันเรือ เฟอร์รี่ ราชา 4 ได้สละชีวิตของตัวเอง นำเสื้อชูชีพแจกให้ทุกคน จนตัวเองไม่มีเสื้อชูชีพและถูกน้ำซัดจมน้ำเสียชีวิต

ล่าสุดพบว่าในโลกโซเชียลมีการโพสต์ข้อความอาลัย แสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิตและยกย่องในการกระทำของนายเทวินทร์ สุราษฎร์ ที่ทำหน้าที่กับตันเรือจนนาทีสุดท้ายของชีวิต โดยกัปตันชาญชัย วิรุณพันธ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า

ขอสดุดีกัปตัน เทวิน สุราษฎ์ ท่านได้ทำหน้าที่สี่ขีด ที่อยู่บนบ่าของท่าน ได้อย่างสมศักดิ์ศรี -ขีดหนึ่งนั้นคือเรือที่บังคับการ -ขีดหนึ่งนั้นคือลูกน้องในความรับผิดชอบ -ขีดหนึ่งนั้นคือเจ้านายที่ให้เงินเดือนมีกินมีใช้ -อีกขีดสุดท้ายนั้น คือพ่อแม่ ลูกรักและเมียขัวญ

นี่คือสี่ขีดที่คนที่เป็นกัปตันแบกไว้บนบ่า ไม่มีขีดไหนเพื่อตัวเองเลย ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของกัปตัน เทวิน สุราษฎ์ ด้วยความอาลัยยิ่งครับ

โพสต์ดังกล่าว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก CaptChanchai Wirunpan