วิธีการจัดหิ้งพระที่บ้านให้ถูกต้อง เรียกเงินเรียกทอง เพิ่มบารมีและความร่มเย็นของคนในบ้าน


ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป เครื่องลางของขลัง ยันต์ รูปปั้น และสัญลักษณ์หรือตัวแทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย

ถือว่ามีพลังในตัวเองอย่างแรงกล้า ฉะนั้นเราก็ควรจัดทิศทางการวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้หันหน้าออกไปเพื่อจะได้ฉายพลังงานด้านดีครอบคลุมพื้นที่บ้านทุกตารางนิ้ว

เมื่อตั้งใจอยากบูชาพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ในบ้านแล้ว คุณก็ควรแสดงความเคารพศรัทธาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านอย่างเต็มที่ด้วย

โดยควรจัดหิ้งพระให้อยู่สูงจากพื้นอย่างน้อย 5 ฟุต พร้อมกันนั้นก็ต้องหมั่นทำความสะอาดพระพุทธรูปและหิ้งพระเป็นประจำ

ที่สำคัญควรจัดแต่งไฟวอร์มไวท์ติดไปสักหน่อย เพื่อให้มุมหิ้งพระดูสว่างไสวอยู่เสมอ

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีชวด อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะจะส่งผลให้เจ้าบ้านเกิดอันตราย จนอาจถึงขั้นเสี ยชีวิต

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีฉลู อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะส่งผลให้เจ้าบ้าน เกิดการเ จ็ บป่ ว ยอย่ างกะทันหัน

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีขาล อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันออ กเฉียงเหนือ จะส่งผลให้ผู้หญิงและสมาชิกในครอบครัวเกิดอันตราย

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีเถาะ อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาไปทางทิศตะวันออ ก จะส่งผลให้เกิดความสูญเสี ยคนในบ้านจะเสี ยชีวิต

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีมะโรง อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันออ ก จะส่งผลให้คนในบ้านเกิดการเสี ยห า ยทั้งชายและหญิง

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีมะเส็ง อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชา หันหน้าไปทางทิศตะวันออ กเฉียงใต้ เพราะจะส่งผลให้คนในครอบครัวมีความยุ่งย ากที่สุดจนหาความสงบสุขไม่ได้

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีมะเมีย อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศใต้ จะส่งผลให้เกิดเรื่องราวอัปมงคลขึ้นภายในบ้าน

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีมะแม อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันออ กเฉียงใต้ เพราะจะส่งผลให้ครอบครัว เกิดเรื่องร้ า ยแรงขึ้นอย่ างไม่คาดฝัน

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีวอ ก อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะจะส่งผลให้เกิดเรื่องร้ า ย ๆ กับสมาชิกเพศชายในครอบครัว

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีระกา อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเพราะ จะทำให้ความทุกข์โศกมาเยือนครอบครัวจนต้องร้องให้อยู่เสมอ

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีจอ อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เพราะจะส่งผลร้ า ยให้สมาชิกในครอบครัวอย่ างมาก ถึงขั้นเสี ยชีวิตได้

ถ้าหากเจ้าบ้านเกิดปีกุน อย่าตั้งหิ้ง w ร ะ บูชาหันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพราะจะส่งผลให้เกิดเรื่องร้ า ย ๆ ในครอบครัวอยู่ตลอ ด เสี ยเงินเสี ยทองขึ้นโรงขึ้นศาล

คอยดูแลหิ้ง w ร ะ ให้สะอาดอยู่เสมอ หล า ยจุดในบ้านเจ้าของบ้านให้ความสำคัญแต่บางครั้งหลงลืมตำแหน่งของหิ้ง w ร ะ ดังนั้นต้องคอยเช็ดทำความสะอาดองค์ w ร ะ หรือรูปเทพ เพราะหากองค์ w ร ะ หรือรูปเทพมีฝุ่นจับเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านเ จ็ บป่ ว ย นอ กจากนั้นควรคอยเปลี่ยนน้ำ ดอ กไม้ในแจกันบูชาเพื่อให้ชีวิตของคนในบ้านสดชื่น แจ่มใสอยู่ตลอ ดเวลา

เลือ กตำแหน่งที่สงบ หิ้ง w ร ะ ควรตั้งอยู่ในพื้นที่ๆ สงบ ไร้เสี ยงรบกวน จอแจ เช่นบางบ้านประดับหิ้ง w ร ะ ไว้บริเวณประตูเข้า-ออ ก ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าคนในบ้านจะพบแต่ความวุ่นวาย

หิ้งพระควรหันหน้าไปทางประตู หิ้ง w ร ะ ไม่ควรติดตั้งผนังเดียวกับห้องน้ำหรือห้องครัว รวมถึงไม่ควรหันหน้าหิ้งบูชาไปตรงกับประตูห้องน้ำหรือห้องครัว เพราะจะทำให้คนในบ้านเ จ็ บป่ ว ย มีเรื่องขัดแย้งหรือเงินทองรั่วไหล

หิ้ง w ร ะ บนหลังตู้ควรสูงกว่าศีรษะ หากคุณพักอาศัยในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนท์หิ้ง w ร ะ ควรอยู่สูงกว่าศีรษะเพราะมันเกี่ยวพันกับความเจริญก้าวหน้า อาชีพการงาน

ห้อง w ร ะ คือห้อง w ร ะ ห้อง w ร ะ ก็คือห้องสำหรับตั้งบูชา w ร ะ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพียงอย่ างเดียว เราอย่ าใช้ห้อง w ร ะ ไว้เก็บข้าวของชนิดอื่นๆ รวมทั้งห้อง w ร ะ ไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำหรือมีประตูตรงกับห้องน้ำ

หิ้ง w ร ะ ไม่ควรตั้งอยู่ปล า ยเตียง หากไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรตั้งหิ้งบูชาไว้ในห้องนอน เนื่องจากเราอาจมีกิจก ร ร มที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าหิ้ง w ร ะ เช่นการเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือ การร่วมหลับนอนของคู่สามี-ภรรย า อีกทั้งยังไม่ควรหันหน้าหิ้ง w ร ะ ไปยังทิศที่เตียงตั้งอยู่ด้วย

ห้องรับแขกไม่ใช่ที่ตั้งของหิ้งบูชา อย่ างที่บอ กว่าหิ้ง w ร ะ ควรตั้งอยู่ในห้องที่ค่อนข้างมีบรรย ากาศสงบ