“เขาทราย” ทนไม่ไหว หลังเห็นยายผู้ยากไร้นอนในคอกไก่


วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายวิเชียร เกตุงาม กำนันตำบลกำเนิดนพคุณ นายสุทัศน์ ทองศิริ สารวัตรกำนันฯ นางวรรณี บุญมี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ได้ร่วมกันมอบ บ้าน ปันสุข ให้นางอำนวย ดีแก้ว อายุ 61 ปี ม.5 ต.กำเนิดนพคุณ พร้อมด้วยหม้อหุงข้าว และกระติกน้ำร้อน ไว้ได้ใช้งาน โดยถือเอาฤกษ์วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นวันมอบ เพื่อให้ยายอำนวย หรือยายนวย ได้มีความสุข

โดยก่อนหน้านี้ เขาทราย แกแล็คซี่ เป็นอดีตนักมวยแชมป์โลกชาวไทย เป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของไทย และเป็นแชมป์โลกคนที่ 4 ของรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสมาคมมวยโลก ได้เดินทางมาเที่ยวบางสะพาน และทราบข่าวว่ามียายต้องไปขออาศัยนอนในคอกไก่ของเพื่อนบ้าน เพราะไม่มีบ้านอยู่อาศัย จึงได้ร่วมกับ กลุ่มที่นี่บางสะพาน เจรจากับเจ้าของที่ดินเพื่อจะสร้างบ้านปันสุขให้นอนแทน

ซึ่งเจ้าของที่ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านก็ได้อนุญาต กลุ่มที่นี่บางสะพานจึงได้ทำการรับบริจาคเงินเพื่อก่อสร้างบ้าน ซึ่งมีสมาชิกและประชาชนที่ทราบข่าวร่วมบริจาค เงิน และอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆมาให้ถึง 128,858 บาทและยังมีจิตอาสา มาช่วยกันสร้างทำให้เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว

ภาพจาก เจริญ อาจประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ภาพจาก เจริญ อาจประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ในวันนี้ จึงถือเอาฤกษ์วันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เป็นวันมอบ บ้าน ปันสุข เพื่อให้ยายอำนวย หรือยายนวย ได้มีความสุข โดยมีนายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน เป็นตัวแทน เขาทราย แกแล็คซี่และกลุ่มที่นี่บางสะพาน เป็นผู้มอบเพื่อให้ยายอำนวย หรือยายนวย ได้มีที่อยู่อาศัยถาวรต่อไป

เรียบเรียงโดย เจริญ อาจประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์