ชาวบ้านฝันแปลก ก่อนใช้หลานงมเจอพระพุทธรูปจมบ่อทราย


จากกรณีมีชาวบ้านบ่อท่าทรายร้าง พื้นที่บ้านท่าหลวง หมู่ 12 ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา แล้วไปเจอพระพุทธรูปปางสมาธิ ขนาดหน้าตักประมาณ 5 นิ้ว หล่อด้วยโลหะสัมฤทธิ์ จมอยู่ในพื้นทรายก่อนนำขึ้นมา ซึ่งชาวบ้านทราบข่าวต่างแห่มากราบไหว้ขอพรกันอย่างคึกคัก ล่าสุดวันที่ 24 ก.ค.63 นางอบ แก้วมาพะเนาว์ ผู้ดูแลบ่อทราย เปิดเผยว่า

ก่อนหน้าที่หลานจะเจอพระพุทธรูปดังกล่าว ตนได้ฝันว่ามีมวลน้ำพร้อมด้วยของเก่าของโบราณ ไหลมากับน้ำจนเต็มบ่อทราย รุ่งเช้าจึงได้ใช้ให้สามีและบุตรหลาน ช่วยกันเปิดทางน้ำ และทำความสะอาดบ่อ โดยการนำเศษไม้ที่อยู่ใต้น้ำออก

จนกระทั่งหลานชายไปเจอพระพุทธองค์ดังกล่าวจมฝังทรายอยู่ใต้พื้นบ่อ และหลังจากนำองค์พระขึ้นมาเมื่อคืน ได้ฝันอีกว่ามีวัวเทียมเกวียนเข้ามาจอดพร้อมอาศัยอยู่ที่บ้าน และจะให้สิ่งดีๆเป็นการตอบแทน

ทั้งนี้นางอบ ยังบอกอีกว่า นายก้องเกียรติ คชดี อายุ 20 ปี ชาวบ้านท่าหลวง เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 23 ก.ค.63 เคยลงที่บ่อท่าทรายร้างแห่งนี้ แต่ขณะที่กำลังดำน้ำอยู่นั้น มีความรู้สึกเหมือนมีอะไรมาดึงกางเกงบริเวณเข็มขัด ทำให้จมน้ำลงลึกเรื่อยๆ จนแทบจะขาดอากาศ ก่อนจะรวบรวมแรงฮึดสุดท้าย สามารถว่ายขึ้นมาสูดอากาศบนน้ำได้

พระพุทธรูปที่จมอยู่ในบ่อทราย

แต่ด้วยความคาใจว่า มีอะไรดึงตนเองให้จมดิ่งลงน้ำ จึงตัดสินใจดำลงไปในน้ำอีกครั้ง คราวนี้ไปพบเจอฐานพระพุทธรูป จมอยู่ในพื้นทรายในลักษณะเศียรพระจมลงด้านล่าง จึงนำพระพุทธรูปออกมาจากพื้นทราย ก่อนจะนำขึ้นมาบนฝั่ง แล้วเรียกญาติๆ มาช่วยกันดู ซึ่งข่าวได้แพร่ออกไป ทำให้ชาวบ้านต่างมาขอดูองค์พระกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ชาวบ้านที่ทราบข่าวการนำพระพุทธรูปขึ้นมาจากบ่อทราย ต่างแห่มากราบไหว้ขอพรกันจำนวนมาก อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว