พลทหารเสี้ยนยา ทำร้ายยายตัวเอง พี่สาววอนต้นสังกัดนำตัวไปบำบัด


วันที่ 21 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 3 ชุมนุมเมืองน้อย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตามที่มีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้โพสต์ภาพหลานชายกำลังทำร้ายยายแท้ๆ วัย 80 ปี ภายในห้องพัก

พบสภาพบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว สร้างยังไม่เสร็จ มีผู้อาศัยอยู่ด้วยกันรวม 4 คน พบนายนฤเบศ โสมประทุม อายุ 23 ปี กำลังนอนหลับภายในห้องพักคนเดียว โดยมี นางนิรดา ยามชัยภูมิ อายุ 30 ปี พี่สาวของนายนฤเบศ ให้รายละเอียดว่า นายนฤเบศ น้องชายต่างบิดา ได้ทำร้ายายแท้ๆ อาย 80 ปี ตามเพจอยากดังฯ นำไปแชร์จริง หลังจากน้องชายขอเงินยายเพื่อซื้อยาบ้ามาเสพ ถ้าวันไหนไม่ได้เงินตามที่ขอ จะบังคับให้ยายไปหามาให้ได้ ถ้าไม่ได้จะทำร้ายร่างกาย ใช้ขวดตี เตะ และใช้มีดแทงก็เคยมาแล้ว แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จนตัวเองสุดทนเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ และแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่มานำตัวน้อง ซึ่งเป็นพลทหาร กลับไปต้นสังกัดค่ายสุรนารี แต่ไม่นานก็กลับมาอยู่บ้าน และมีพฤติกรรมแบบเดิมอีก

แต่ที่แย่คือ เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังขอเงินยายเพื่อนำไปซื้อยาบ้าเสพ แต่ได้เงินไม่ครบตามที่ขอ จึงเตะเข้าที่ขาขณะยายกำลังนั่งอยู่ในห้องนอน จึงทนไม่ได้ที่เห็นยายถูกร้ายบ่อยครั้ง จึงถ่ายคลิปส่งให้น้องสาวที่กรุงเทพฯ เพื่ออยากให้หน่วยงานราชการที่ เกี่ยวข้อง ช่วยนำตัวพลทหารนฤเบศ น้องชาย ส่งกลับค่ายสุรนารี หรือนำตัวไปบำบัดรักษาให้เลิกขาดจากยาเสพติดด้วย

จากนั้น นางนิรดา ได้พาผู้สื่อข่าวไปหา ยายสมบัติ ภูมิน้อย อายุ 80 ปี ที่กำลังลุยน้ำเก็บผักบุ้งในร่องน้ำคันนาที่เกิดตามธรรมชาติ ห่างจากบ้านพักร่วม 1 กิโลเมตร เพื่อนำไปขายให้ชาวบ้าน ถ้าขายไม่หมด ผักเหลือ ก็ต้องนำผักไปขายที่ตลาดสดเทศบาล 1 ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตรทุกวัน ทำมากว่า 3 ปี เพื่อหาเงินมาไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัว แต่กลับถูกหลานชายคือ พลทหารนฤเบศ ขอเงินที่ได้จากการขายผักนำไปซื้อยาเสพติดเสพ วันไหนขอเงินได้ไม่ครบตามที่ขอ ก็จะทำร้ายร่างกายยาย ล่าสุดเหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา