ทูลกระหม่อมทรงพระตำหนิแรง ตรัสถามบอกคนอื่นการ์ดอย่าตก ทำไมท่านตกเอง


เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน ราชกัญญา สิริวัฒนพรรณวดี ทรงโพสต์ผ่านไอจี

เกี่ยวกับสถานการณ์ โ ค วิ ด ในประเทศ ไ ท ย ปม ท ห า ร อียิปต์ และผู้ได้รับ อ ภิ สิ ท ธิ์

ทางการทูต ได้ระบุว่า Good morning Tuesday วันสีชมพูค่ะ

ไม่ได้คุยเรื่อง โ ค วิ ด 1 วันเท่านั้น ก็เกิดเรื่องที่ก่อให้เกิดความกลัว ความตกใจมากๆให้กับคน ไ ท ย ซึ่งเกิดจากการที่มีกลุ่มคนที่ได้ อ ภิ สิ ท ธิ์ แล้วไม่ยอมกักตัว

ออกไปเดินฉุยฉายตามศูนย์การค้าอยู่เป็นชั่วโมงๆ ได้ไปอยู่โรงแรมข้างนอก

แล้วเราพบว่าคนเหล่านี้อย่างน้อย 1 คนติดเชื้อ โ ค วิ ด คือชาวต่างชาติที่มีสถานะเป็น ท ห า ร

ต่างชาติมาทำภารกิจที่เมือง ไ ท ย และครอบครัวทูตที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักร ไ ท ย โดยไม่ได้กักตัวในสถานที่กักตัวของ รั ฐ และเกิดติดเชื้อ เwราะมี อ ภิ สิ ท ธิ์ !!!!

คนแรกเป็น ท ห า ร อียิปต์มาลงอู่ตะเภาแล้วไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ระยอง ไม่ใช่ State Quarantine แล้วไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า

ก่อนหน้านั้นก็ไปกลับจีนจาก ไ ท ย ในวันเดียว ไม่น่าเชื่อว่าจะหละหลวมให้ทำได้ แต่กลับมาทางโรงแรมก็แจ้งให้

เจ้าหน้าที่มาตรวจ โ ค วิ ด แล้วอยู่ 1 วัน แล้วกลับบ้านที่อียิปต์ไปเลย วันรุ่งขึ้นก็ทราบผลเมื่อพวกเขากลับไปแล้วก็รู้ว่า ท ห า ร คนหนึ่งอายุ 43 ปีติด โ ค วิ ด !!!!

ค น ไ ท ย ทราบข่าวก็ตกใจกลัวกันหมด น่ากลัวมากที่มีความหลักหลวมเช่นนี้

ทั้งที่ทางศบค. และเหล่าคุณหมอ และทาง รั ฐ ก็ประกาศขู่ทุกวันว่า อย่าการ์ดตกนะ แล้วนี่ทำไมคนเหล่านี้ที่ได้ อ ภิ สิ ท ธิ์ ทาง ท ห า ร และทางการทูต แล้วใครจะรับผิดชอบ?

พวกเราคน ไ ท ย ก็ทำดีแล้ว เราจึงตกใจกลัวไปหมด แต่ไม่อ ย า กให้เราตระหนกและ panic เกินไปนะคะ เwราะ โ ช ค ดีเรารู้เร็ว และน่าจะใช้ วิ ธี ทางระ บ า ด วิท ย า

สืบหาคนที่สัมผัสหรืออยู่ในสถานที่คนเหล่านี้ไป หรืออยู่ ใช้ วิ ธี Contact Tracing

และ Testing ได้ ก็น่าเสียดายที่บอกไม่ให้การ์ดตกแต่ท่านตกเอง

ไม่ยอมทำ Travel Bubble กับกลุ่มประเทศที่ควบคุม โ ร ค ได้แต่กลับให้กลุ่มคนที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงเข้ามาโดยไม่ได้มีการควบคุม

C O V I D 19

เป็นกำลังใจให้ทุกคน

Tes tTestTest

ContactTracing

การ์ ดตก

TravelBubble

ไม่ว่ างไม่ใช่ไม่สวย

อ้างอิง www.khaosod.co.th/covid-19/news_4501004