ตูน บอดี้แสลม เปิดห้องผ่าตัดหัวใจ มูลค่ากว่า 50 ล้าน เพื่อคนไทยทุกคน


ในวันนี้เรานำเรื่องราวที่น่าชื่นชม มาฝากเพื่อนๆ และถือว่าเป็นเรื่องที่อ่านแล้ว ประทับใจเป็นอย่างมาก สำหรับ นักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม หรือ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ได้ออกมาโพสต์เรื่องราว ถึงการวิ่งเพื่อขอรับเงินบริจาคของโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ถึงวันนี้ สามารถสร้าง ห้องผ่าตัดอุปกรณ์ทางการแพทย์ทันสมัย , ศูนย์หัวใจ, ห้องผ่าตัดทรวงอกและหัวใจ, เครื่องสวนหัวใจ รวมไปถึงห้องพักฟื้นพิเศษแผนกหัวใจที่มีอุปกรณ์รองรับผู้ป่วยที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดภาพเครื่องมือรักษา และห้องผ่าตัด โดยระบุว่า “พี่ ๆ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจเร่งด่วน จะต้องส่งต่อไปรพ.ที่ใกล้ที่สุดที่สามารถช่วยเหลือได้ ก็คือที่นครปฐม ซึ่งต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากรพ.เจ้าพระยายมราชนี้ หลาย ๆ ครั้งก็เกิดความสูญเสียขึ้นระหว่างทาง

พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมาก ๆ เครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี ซึ่งเครื่องมือที่ดูเผิน ๆเหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุก ๆ คนจากโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ…

และ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย…ทั้งจากคนในสุพรรณฯ และจากจังหวัดข้างเคียง

ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้อง ก็คือห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี2560 เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า 30 ชีวิต

และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุก ๆ คนอย่างเท่าเทียม ทุกๆ คนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือน ๆ กัน

แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุกๆคนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อมๆกันครับ

เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน ก้าวคนละก้าว เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ