น้องเนย ยิ้มสู้อีกครั้ง ทำกายภาพบำบัด หลังนอนเจ็บหนักกว่า 3 เดือน


ความคืบหน้าจากกรณี อาการนายฐิรัฐติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มบิ๊กไบก์พลเมืองดี ที่พยายามเข้าไปช่วยเหลือประชาชน บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา แล้วถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานหลายเดือน ก่อนที่อาการจะดีขึ้นตามลำดับ และแพทย์จะอนุญาตให้น้องเนย กลับบ้านได้เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทางเพจ ศูนย์กายภาพดี ชีวาศุข ได้มีการเผยภาพ น้องเนย ที่ได้เข้ารับการกายภาพ โดยระบุว่า น้องเนยยิ้มสู้ กายภาพบำบัดวันแรกผ่านไปได้ด้วยดี การตอบสนองทางกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นดีมากคลายตัวได้ดี คาดไม่นานแขนซ้ายจะกลับมาใช้งานได้

วันนี้ชีวาศุขได้มีโอกาสต้อนรับ น้องเนย ฮีโร่บิ๊กไบค์โคราช กับการทำกายภาพครั้งแรกที่แขนซ้ายและไหล่ซ้ายจากการผ่าตัดเมื่อเดือน ก.พ ที่ผ่านมา

โดยวันนี้น้องเนยได้เข้ารับการกายภาพเพื่อฝึกการคลายกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการทำงานของมัดกล้ามเนื้อ ลดอาการบวมบริเวณมือข้างซ้าย ฝึกการยืด-คลายตัวของเส้นเอ็นจากการผ่าตัด โดยมีสีหน้ายิ้มแย้มกำลังใจเปี่ยมล้น คุณแม่กล่าวน้องเนยบอกอยากกลับมาหายไวๆ ชีวาศุขใช้เทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย

อัลตร้าซาวคอมบาย (UScomb) บริเวณจุดที่ปวด

กระตุ้นไฟฟ้า (ES) กล้ามเนื้อรอบไหล่,แขนข้อศอก,ข้อมือ

ประคบอุ่น

Mobilization(ขยับข้อต่อ) ร่วมกับfloss band เพื่อปั้มเลือดมาเลี้ยงกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น,ลดปวด,ลดบวม

โดยนักกายภาพบำบัด ภารดี อุณาศรี ผู้ที่ดูแลน้องเนยได้แจ้งว่า หลังจากการทำกายภาพบำบัด น้องเนยมีอาการตึงลดลง เบาแขนและไหล่มากขึ้น ส่วนอาการบวมบริเวณมือซ้ายลดลง 1 ซม.

ขออนุโมทนาบุญในการรักษาครั้งนี้อย่างยิ่งครับ ชีวาศุข ได้ให้คำมั่นไว้ว่าจะดูแลน้องเนยไปตลอดจนกว่าจะหาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

ขอให้อาการของน้องเนยหายโดยไว กลับมาช่วยเหลือสังคมอีกต่อไปด้วยกันครับ สาธุ สาธุ สาธุ ครับ

ขอบคุณ ศูนย์กายภาพดี ชีวาศุข