กรรมหนัก ของการเป็นชู้ ที่จะรับผลในชาตินี้


บางคนอย ากเจอรักแท้ แต่กลับต้องไปแย่งของคนอื่น มา เพื่อเอามาเป็นของตัวเอง ถ้าเป็นแบบนั้น ชาตินึ้คงจะได้เจอรักแท้หรอ กนะ ลองคิดดูสิว่าคนๆนั้น

เขายังยอมทิ้งแฟนของเขาเพื่อมาคบกับคนที่มาแย่งแฟนเขาไป แค่นี้ก็รู้แล้วว่า ต่อให้คุณได้คนๆนั้น มาเป็นแฟน เขาก็ไม่จริงใจหรอ ก

การตกอยู่ในสถานะ มือที่สาม ก็หมายถึงว่าคุณเป็นบุคคลที่มาทีหลัง ไม่ว่าคุณจะตั้งใจหรือไม่ก็ต าม ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่มีส่วนให้รักของคนทั้งสองที่คบกันอยู่ต้องพังลง

แต่มนุษย์เราเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทำต ามเสียงเรียกร้องของหัวใจโดยไม่ได้ใช้สติ อาจจะทำให้ไม่ทันได้ยั้งคิดถึงผลเสียต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ลองอ่ า นข้อคิดต่อไปนี้ดู หากคุณกำลังตกเป็น มือที่สาม

ผลเสียที่จะเกิดขึ้นกับคุณ เมื่อตกอยู่ในสถานะ มือที่สามจริงอยู่ที่ว่าตบมือข้างเดียวไม่ดัง หล า ยๆ คนที่ตกอยู่ในสถานะมือที่สามอาจจะมีความคิดที่ว่า

ถ้าอีกฝ่ายไม่เล่นด้วยจะทำให้รักพังได้ยังไง แต่ถึงอย่ างไรก็ต ามคุณก็เป็นคนที่เข้าไปมีส่วนทำล า ยความสัมพันธุ์ของเขาอยู่ดี และนี่คือผลเสียที่อาจจะอยู่กับคุณไปตลอ ดเมื่อคุณได้คบกับเขาก็ได้นะ

1. สังคมรอบข้างมองว่าคุณเป็ นคนไม่ดี

แม้จะบอ กว่าไม่เห็นต้อ งแคร์ ไม่ได้ขอใครกิน และเป็นเรื่องส่วนตัว แต่อย่ าลืมนึกถึงความเป็นจริงว่า หากเรื่องเป็นที่มือที่สามรู้ไปถึงหูของคนอื่นๆ ที่รู้จัก

หรือเรื่องกล า ยเป็นที่แพร่หล า ยไปในสังคมยุคนี้โซเชียลเป็นอะไรที่เร็วมากๆ คุณอาจจะโดนขุดประวัติเอามาแชร์ทั้งๆ ที่คนในโซเชียลไม่ได้รู้จัก

คุณมาก่อนแต่รู้สึกไม่ชอบการกระทำของคุณ ล้วนแล้วแต่มีผลต่อ การงานทั้งนั้น บางที่ซีเรียสถ้าคุณมีประวัติไม่ดีเรื่องชู้สาวเขาอาจจะไม่อย ากร่วมงานกับคุณเลยก็ได้

2.รู้สึกไม่มีตัวตนชั ดเจน

ระหว่างที่รอเขาเลิกกับคนนั้น คุ ณก็เป็น มือที่สามยังไงล่ะ ที่รอ และก็รอ สถานะที่เรียกว่าแฟนก็ยังเรียกได้ไม่เต็มปาก เพราะเขาคนนั้นก็ไม่สามารถไปบอ กใครต่อใครได้ว่าคุณคือตัวจริง

ในเมื่อตัวจริงของเขายังอยู่ตรงนั้น คิ ดดีๆ นะ คุณแน่ใจแล้วหรอว่าจะรอให้เขาเลิกกัน เขาอาจจะบอ กให้คุณรอบอ กว่าใกล้จะเลิกกับคนนั้นแล้ว ถ้าเขารักคุณจริงๆ คุณไม่ต้องรอและไม่ต้องมานั่งรู้สึกว่าคุณเป็นใครในชีวิตเขา

3. หลบๆ ซ่อนๆ ไม่มีสิท ธิ์เรียกร้อง

เขาไม่กล้าเปิดตัวบอ กใครต่อใคร ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัวของเขา เพราะเขายังไม่เลิกกับคนที่คบอยู่ นอ กจากคุณจะรู้สึกไม่มีตัวตนแล้วเนี่ย ทุกๆ ครั้ง

คุณอาจจะยังต้องไปไหน มาไหนกับเขาแบบหลบๆ ซ่อนๆนัดเจอ กันลับๆ รู้สึกอึดอัดใจก็ไม่กล้าที่จะเรียกร้องอะไรมาก อยู่ในสถานะที่กลื่นไม่เข้า คายไม่ออ ก

ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงบางคนที่เสียความบริสุทธิ์ให้เขาด้วยแล้วหล า ยๆ คน มักจะยิ่งไม่กล้ายิ่งคิดว่ารอเขาได้เพราะรัก คุณจะยอมเสียเปรียบไปอยู่อย่ างนี้มั้ย?

ลองถามตัวเองดีๆ แทนที่จะ เสียเวลากับคนเห็นแก่ตัว คุณควรเปิดใจให้กับคนที่เขาเห็นค่าของคุณโดยไม่ต้องรอจะดีกว่านะ

4.หวา ดระแวง

ในเมื่อคุ ณก็เป็น มือที่สาม ถ้าได้คบกันไปคุณจะแน่ใจได้มั้ยว่าเขาจะไม่มีมือที่สี่ที่ห้าที่หกขึ้น มาอีก จากตอนแรกๆ คุณอาจจะดีใจมีความสุขที่ได้ครอบครอง แต่พอนานๆ

ไปสักพักคุณเองก็อาจ จะเกิดอาการระแวงไม่ไว้ใจ สร้างความวุ่นวายใจให้จิตใจตัวเอง และดีไม่ดีเขาก็จะรำคาญจนหมดความอ ดทนกับคุณไม่ไหวด้วยก็ได้

5. ชีวิตอาจจะทุกข์ มากกว่าสุข

เป็น มือที่สาม ไม่ว่าจะรู้มาก่อน หรือมารู้ทีหลัง แต่ถ้าคุณได้รู้แล้วยังคงดื้อรั้นที่จะรอ หรือต้องการเป็นตัวจริงให้ได้นั้น

คุณอาจจะต้องฟาดฟั่นบากบั่นกับใครต่อใคร ไม่ว่าจะคนใกล้ตัวของเขาของตัวจริงของเขา และของคุณ เมื่อได้เขามาแล้วก็อาจจะต้องมานั่งระแวงกันอีก

เหมือนก ร ร มที่คุณทำไว้ ผลของการกระทำมันก็จะทำให้คุณนึกย้อนไปว่าเขาอาจจะเป็นแบบที่เคยเป็น มาแล้ว แล้วจะใช้ชีวิตแบบมีความสุขได้หรือไม่

ถ้าเขาจะรัก เขาไม่ต้องบอ กให้คุณรอ รอให้เลิกกับคนๆ นั้น อย่ าปล่อยให้ความรู้สึก และตัวคุณเองโดนลดคุณค่า เพียงแค่เพราะอย ากเป็นตัวจริง

ที่มา verrysmilejung