นายอำเภอเมืองยโสฯ แต่งชุดนักเรียนแฝงตัว ต้อนรับเด็กๆ


เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 63 เป็นวันเปิดภาคเรียนของเด็กๆ หลังจากหยุดยาวมานานกว่า 3 เดือน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด ซึ่งวันแรกในการเปิดเทอมแต่ละโรงเรียนก็จะมีวิธีรับมือแตกต่างกันไป บริเวณหน้าโรงเรียนจะมีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับบรรดานักเรียน ครูและผู้ปกครองอย่างเข้มข้น และเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกัน Covid 19 โดยให้รักษาระยะห่างระหว่างกัน สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ อาจจะเป็นเปิดเทอมที่แปลกออกไปสำหรับเด็กๆ ที่ต้องระมัดระวังดูแลเรื่องสุขภาพมากกว่าเดิม วันนี้ทางทีมงานได้นำภาพน่ารักๆสีสันวันเปิดเทอมมาฝากกัน โดยทางเพจ อำเภอเมืองยโสธร ได้โพสต์ภาพความน่ารักของนายอำเภอเมือง ยโสธร พร้อมระบุข้อความว่า

ได้ใจเต็ม ๆ นายอำเภอเมืองยโสธร แต่งชุดนักเรียน ยืนต้อนรับเด็ก ๆ วันเปิดเทอม นายอำเภอเมืองยโสธร ใส่ชุดนักเรียนยืนต้อนรับน้องๆในโอกาสเปิดเทอมวันแรก เผยอยากสร้างความสุขเป็นและ ลดความเครียด หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) เริ่มคลี่คลาย

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นายอภิรัตน์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร สวมชุดนักเรียน มารอต้อนรับนักเรียนในวันเปิดเทอมวันแรก บริเวณประตูทางเข้าโรงเรียนยโสธรพิทยาคมสร้างความประทับใจให้กับเหล่านักเรียนและผู้ปกครองที่ได้พบเห็น นายอภิรัตน์ ป้องกัน เผยว่า

ภาพจาก อำเภอเมืองยโสธร

ภาพจาก อำเภอเมืองยโสธร

ภาพจาก อำเภอเมืองยโสธร

สาเหตุที่แต่งชุดนักเรียน เพราะต้องการให้การเปิดภาคเรียนวันแรกเป็นวันแห่งความสุข ให้ความรู้สึกเป็นกันเองกับนักเรียน ส่วนเรื่องมาตรการป้องกันในสถานการณ์การแพร่ COVID 19 ทางโรงเรียนมีการเตรียมความพร้อมอยู่แล้ว โดยภาพรวมถือเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้ จากการสังเกตการจัดการพบว่าทางโรงเรียนมีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี

ภาพจาก อำเภอเมืองยโสธร

โพสต์ดังกล่าว

(ชมคลิป)

ที่มา อำเภอเมืองยโสธร