ย่องมอบตัวกลางดึก หนุ่มขับรถตู้ รับถีบยอดหน้าแม่ค้าหวย จนล้มทั้งยืน!


เมื่อวานนี้ (30 มิถุนายน 63) จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ travel ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด เป็นเหตุการณ์ที่คนขับรถตู้ถีบหน้าแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ หลังจากโต้เถียงเรื่องการขายสลากเกินราคา โดยแม่ค้าได้พูดหยอกๆว่า ให้ลองไปแจ้งความดู จนทำให้ถูกทำร้ายร่างกาย

ล่าสุด วันที่ 1 กรกฎาคม 63 รายงานข่าวแจ้งว่าเมื่อเวลา 22.30 น.ของวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา นายมนตรี บุญปล้อง อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี หนุ่มคนขับรถตู้ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความเอาไว้แล้ว

โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น ให้ผู้ต้องหาทราบ ส่วนจะถึงขั้นเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจหรือไม่ถึงกับเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจหรือไม่นั้น ต้องรอรายงานผลชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ก่อน ซึ่งผู้ต้องหา ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่ได้ควบคุมตัวแต่อย่างใด

ภาพ ข่าวสด

ทางด้าน พ.ต.อ.ศิริชัย สุขศาสตร์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนต้องรอใบชันสูตรบาดแผลจากแพทย์ก่อน จึงจะสามารถดำเนินการในเรื่องของคดีได้ ซึ่งก็แล้วแต่ความเห็นของแพทย์ ซึ่งจะได้ใช้ประกอบการพิจารณาว่า จะมีการเปรียบเทียบปรับที่สถานีตำรวจภูธรหรือส่งฟ้องเพื่อเปรียบเทียบปรับที่ศาลต่อไป

ซึ่งอัตราโทษตามมาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน2ปี หรือปรับไม่เกิน40,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ มาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน10ม000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ