5 สิ่งที่ผู้หญิงต้องมีไว้ในชีวิต ไม่ใช่แค่ทำตัวสวยไปแค่วันๆ


นอ กว่าจากความสวยแล้ว สิ่งที่ผู้หญิิงจะต้องมีด้วยก็คือความเก่ง ความขยันทำทมาหากิน ที่สำคัญไปมากกว่านั้นต้องสามารถดูแลครอบครัวของตัวเองได้ด้วย วันนี้เรามีบทความ 5 สิ่งที่ผู้หญิงต้องไว้ในชีวิต ไม่ใช่แค่ทำตัวสวยไปแค่วันๆ ไปดูกันว่าคุณมีคุณสมบัติกี่ข้ อกันน่ะ

ผู้หญิงสมัยนี้ใช่ว่าจะมีหน้าที่แบมือขอเงินแฟนอย่ างเดียว เพราะยุคสมัยนี้ผู้หญิงหล า ยๆคนก็สามารถทำงานได้เอง หาเงินได้เอง โดยที่ไม่ต้องง้อผู้ช ายกันแล้ว ทุกวันนี้เราพย าย ามตั้งใจหาเงินได้ด้วยตัวเอง

โดยที่ไม่ต้องหวังพึ่งใครกันเถอะ อย่ างน้อย มันก็ทำให้เราสามารถที่จะอยู่ด้วยตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องไปแบมือขอเงินจากใคร ถึงจะเป็นผู้หญิง แต่เราก็สามารถทำงานหาเงิน

เลี้ยงปากเลี้ยงท้องให้กับตัวเองได้ ไม่ต่างจากผู้ช าย บางทีอาจจะเก่งกว่าด้วยซ้ำไป เพราะอย่ าลืมนะว่าผู้ช ายมันไม่ใช่จะพึ่งพากันได้ทุกคน บางคนก็เข้ามาในชีวิตเราเพื่อเป็นภาระให้กับเรา

หรือฉุดให้เราตกต่ำลงไป เพราะฉะนั้นบางทีเราก็ต้องยืนด้วยขาทั้งสองข้างของตัวเอง และบอ กกับตัวเองเสมอว่าเราเก่ง เราทำได้ทุกอย่ าง และเมื่อถึงวันนั้นเราจะขอบคุณตัวเราเอง ที่สามารถพาตัวเอง

มาถึงจุดๆนี้ จุดที่เราสามารถทำงานหาเงินได้เอง เป็นผู้หญิงที่ แข็งแกร่งโดยไม่เคยหวังพึ่งความช่วยเหลือจากใคร

1 ความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อ

หนุ่มๆ หล า ยคน ชอบผู้หญิงที่จิตใจดีมากกว่า แม้ว่าจะไม่สวยมากแต่ความเอื้อเฟื้อ ต่อคนอื่นมันทำให้ผู้ช ายเห็นอะไรที่มาก กว่าการมีหน้าต าที่ดี ทั้งนี้การมีน้ำใจ แสดง ให้เห็นถึงการให้เกียรติกันไม่ใช่การเอาเปรียบ

ผู้ช ายจะมองว่าเมื่อเธอคนนั้นมีจิตใจที่ดี ต้องส่ งผลมาแก่คนรักคนรอบข้าง เพราะคนเราก็ชอบคนที่จิตใจดี มีน้ำใจกันอยู่แล้ว ไม่มีใครชอบคนที่ ดู ถู ก คนอื่นหรอ ก จริงมั้ย

2 การเป็นตัวของตัวเอง

ไม่ต้องปรุงแต่งให้เสี ยเวลา คนเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ตลอ ดหรอ ก การเป็นคุณนี่แหละทำให้เราไม่เหมือนคนอื่น ผู้หญิงบางคนชอบแต่งตัว แนวๆ อย ากเอาใจหนุ่มคนนั้น เปลี่ยน มาใส่ส้นสูงมันก็อาจจะจริงที่

ทำให้เค้าประทับใจ แต่สุดท้ายเราก็จะกลับมาเป็นตัวเราเหมือนเดิมเพราะงั้น เราเป็นยังไง ให้เค้ารักเรา ที่เป็นเราดีกว่าแบบนั้นจะดีกว่า เราทั้งสองคนจะได้เข้าใจกันได้ดี ตั้งแต่ต้น

3 ความมั่นใจในตัวเอง

เป็นเสน่ห์ของสาวๆ มากเลยล่ะ เพราะหญิงสาวที่มีความมั่นใจ มักดูน่าค้นหา น่าสนใจแม้ว่าคุณจะสวย แต่ไม่มีความมั่นใจเลย มันก็อาจทำให้ไม่น่าหลงไหลและความมั่นใจนี่แหละ ส่ งผลในหล า ยๆ ด้าน คุณอาจจะไม่โอนเอียงไป

กับคำพูดของใครง่ายดายนักคุณเชื่อมั่นในตัวเอง กล้าคิด กล้าทำ มีชีวิตที่น่าตื่นเต้น แล้วยังเชื่อมั่นว่า ความงามนั้นต้องมาจากภายในคนเราทุกๆคน มีคุณค่าอยู่ในตัวเองอยู่เสมอ

4 มีหน้าที่การงานที่ดี เก่ง ฉลาด

ไม่ถึงกับต้องเงินเดือนเว่อวัง หรือตำแหน่งที่สูงๆ หรอ กนะ ทำงานดีในที่นี้หมายถึงคุณ สามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ เลี้ยงคนอื่นได้ รักงาน มีความสุขกับการทำงานเพราะผู้หญิง ที่ทำงานเก่ง มีเสน่ห์มากมาย

แสดงถึงความปร าดเปรื่อง จนผู้ช ายเห็นถึงความสามารถ ของคุณ แม้ไม่ใช่คนที่สวยเลิ ศเลออะไรมากมาย แต่ความสามารถ ความฉลาดที่มีทำให้ เขาอย ากจะจี บ อย ากคบหา สาวเก่งแบบนี้นี่แหละที่เขาอย ากจะฝากชีวิตเพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน

5 ร่าเริง สดใส แข็งแกร่ง

ผู้หญิงที่อารมณ์ดี เธอก็มักจะมองโ ล กในแ ง่บวกเสมอ เป็นแม่เหล็กชั้นดีที่อย ากให้ ผู้ช ายเข้ามาพูดคุยด้วยเพราะผู้ช ายชอบสาวๆ ที่ทำให้เขามีความสุขได้ ไม่อ่อนต่อโ ล ก มากเกินไป

เพราะผู้หญิงเหล่านี้จะมีความแข็งแกร่ง มองด้านดีๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ ยิ่งถ้าได้ ผู้หญิงที่ดูแลตัวเองดีแล้วล่ะก็จะเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คมาก พึ่งพาตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งแฟนตลอ ด สาวๆ เช่นนี้ได้ใจหนุ่มๆ ไปเต็มๆ

แบบนี้แหละ หนุ่มๆชอบ เห็นแล้วให้ใจไปเลยจ้า

ขอขอบคุณ profession-j55, bohatto