โรงงานดังที่ปราจีนบุรี ปิดกิจการ ลูกจ้างตกงานนับร้อยคน


วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า มีรายงานข่าวว่าโรงงานไทยพาฝัน ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ปิดกิจการแบบสายฟ้าแลบท่ามกลางความตลึงงันของเหล่าหนุ่ม-สาวโรงงานนับร้อยคน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบในนิคมอุตสาหกรรม 304 พบว่าที่หน้าโรงงานดังกล่าวมีบรรดาเจ้าหน้าที่แรงงานและพนักงานบริษัทรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินอยู่ภายใน ต่อมาทางโรงงานได้เปิดประตูโรงงานให้พนักงานได้เดินทางออกจากโรงงาน

บางคนหอบหิ้วของใช้ส่วนตัวออกมาด้วยจากการสอบถามพนักงานหลายๆคนบอกว่า เมื่อเข้าที่ผ่านมาทางบริษัทได้เรียกพนักงานมารวมตัวกันที่อาคารและได้เชิญส่วนเกี่ยวข้องมาชี้แจง ซึ่งทางโรงงานบอกว่าทางโรงงานขอปิดกิจการในวันนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมาทางโรงงานอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถเปิดกิจการได้จึงขอปิดกิจการ และจะจ่ายค่าชดเชยให้พนักงานทุกคนตามอายุงาน และตามเงื่อนไขของทางการอย่างเต็มที่

นางอรวรรณ ขอสงวนนามกสุล พนักงานโรงงานกล่าวว่าเมื่อเช้าที่ผ่านมาไม่มีใครคาดคิดว่าทางบริษัทจะเรียกพนักงานมาชี้แจงถึงการปิดกิจการในวันนี้ ทันทีที่พนักงานทุกคนได้รับทราบว่าทางโรงงานจะปิดกิจการลงตั้งแต่วันนี้ทำให้ทุกคนน้ำตาซึม แต่ทุกคนก็ยอมรับสภาพได้เพราะทางโรงงานทำตามข้อระเบียบของกระทรวงแรงงานทุกอย่างไม่มีบิดพริ้ว

นางรุ่งจิตร เพ็งพรรณ พนักงานโรงงาน กล่าวว่าพอรู้ว่าทางบริษัทขอปิดกิจการในวันนี้หลายๆคนและรวมถึงตัวเธอเองพากันร้องไห้ด้วยความเสียใจ ทุกคนไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าโรงงานจะปิดกิจการในวันนี้ทุกคนเข้าใจและเห็นใจโรงงานซึ่งอยู่ในสภาวะที่หนัก จากนี้ไปทุกคนจะต้องหางานทำใหม่อาจจะไม่ได้ทำงานเร็วอย่างที่ตั้งใจไว้อยากให้กำลังใจเพื่อนๆทุกๆคนขอให้ทุกคนโชคดีซึ่งในครั้งนี้มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.ปกรณ์มณีปกรณ์ (ดร.)รอง ผบก.ภจว. ผกก. สภ.ศรีมหาโพธิและชุดสืยสวน ลงพื้นที่เพื่อป้องกันการประท้วงแต่ก็ไม่มีการชุมนุมหรือประท้วงในการปิดกิจการของโรงงานแต่อย่างใด

ข่าวโดย ชัชวาล ศิริปิ่น ผู้สื่อข่าวจังหวัด ปราจีน