ขายดีเกลี้ยงแผง เลขดัง วัดพี่นางศิริพร


วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดศิริพร พอวังนาคินทร์เกาะคำชะโนดเปิดนักท่องเที่ยวไปไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรัปทุมมาเพื่อขอพรขอโชคขอลาภตามความศรัทธาและความเชื่อหลังจากนั้นขากบับจากเกาะคำขะโนดก็แวะเวียนมากราบไหว้องค์ปู่พญานาคราชที่วัดป่าสว่างธรรมหรือชาวบ้านเรียกติดปากว่าวัดศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องหมอลำชื่อดัง ตั้งอยู่ที่บ้านดอนกลอย อำเภอพิบูลย์รักษ์ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งศิริพร มีความเชื่อศัทธาในตัวพ่อปู่ศรีสุทโธแบะแม่ย่าศรัปทุมมา จึงได้สร้างขึ้นซึ่งในขณะนี้ใกล้เสร็จสมบูรณ์

ภาพจาก นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี

นักท่องเที่ยวได้เดินทางมากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าที่วัดศิริพรเพื่อขอโชคลาภขอความเป็นสิริมงคล นักท่องเที่ยวส่วนมากจะมาเกาะคำชะโนดแต่ไม่มากนักมาตลอดหบังจากไหว้ปู่ย่าเสร็จแล้วบางคนก็ซื้ออหารป่ามาให้ปลาในสระน้ำขนาดใหญ่มีปลาหลายชนิดจำนวนมาก บางคนไหว้ขอพรเสร็จแล้วก็และที่แผลจำหน่ายลอตเตอรี่ แต่ส่วนมากแล้วผิดหวังไม่ได้ตัวเลขที่ตนชอบ เลขที่คนถามหาบ่อยและไม่มีขายคือ 14,15,16 และวามตัวท้ายคือ 614

แม่ค้าบอกว่าเช่น 15,16 ดังมาจากทะเบียนรถที่หลวงปู่เดือนชัยนั่งจากมุกดาหารกลับบ้านเกิดที่อุดรธานี คอหวยก็นำมาเสี่ยงเผื่อมีโชค สำหรับ 614 บอกว่าขายหมดนานแล้วที่เหลือสองใบเก็บไว้เผื่อโชคดีเขาบอกว่าเป็นเลขดังจากขอนแก่นเขาถูกติดต่อกันมาหลายครั้งแล้ว เป็นเรื่องของความเชื่อแต่ละบุคคล

เรียบเรียงโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี