นาที เด่น ดอกประดู่ เดินหิวโซ เข้ามาในวัด ขอข้าวพระกินประทังชีวิต


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลพูดถึงอย่างมาก สำหรับตลกชื่อดัง เด่น ดอกประดู่ ที่ก่อนหน้านี้เคยมีประเด็นหนีออกมาจากบ้านมาแล้ว เผยประมาณว่า น้อยใจแฟนจึงหนีออกมา

ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “นัด ณัฐพล ทวีไพบูลย์สกุล” ได้โพสต์คลิป เด่น ดอกประดู่ ขณะอยู่ที่อ.แม่สอด ซึ่งผู้โพสต์บอกว่า “ลุงเด่น ดอกประดู่มาเที่ยวแม่สอดครับแก่หนีออกจากบ้านมาไม่มีโทรศัพท์ติดตัวเลย”

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากนั้นคุณเด่น ได้เล่าว่า ถูกที่บ้านไล่ออกจากบ้าน เลยเดินทางมาที่หมอชิด นั่งรถของบริษัทขนส่งจำกัด สายกรุงเทพ-แม่สอด เริ่มออกจาก ขนส่งหมอชิด 08.00 น. ถึงแม่สอด ประมาณ 17.00 น โดยประมาณ จนมาถึงแม่สอด

เมื่อถูกสอบถามก็ตอบด้วยออกเบลอๆจะมาหางานทำไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน อยากหาที่พักฟรีๆมีไหม ใครมีงานให้ทำบ้าง และยืนยันจะไม่ยอมกลับบ้านที่กทม.แน่นอน แต่ก็มีการสนทนาตามคลิป อยู่ระยะหนึ่ง ผู้ถ่ายคลิปและคนที่อยู่ในชานชลา หลังจากสอบถามก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก จำเป็นต้องปล่อยให้เด่น ดอกประดู่อยู่บริเวณนั้น เพราะยืนยันไม่ไปไหน จะไปหางานทำอย่างเดียว

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า เด่นดอกประดู่ ตลกชื่อดังของเมืองไทยในอดีต เดินโซเซบอกหิวข้าว เข้ากราบพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บอกอยากฝากตัวเป็นศิษย์วัดเหตุจากตนเองน้อยใจภรรยาจึงตัดสินใจออกจากบ้าน โดยได้นำกระเป๋าเดินทางสีเหลืองภายในบรรจุเสื้อผ้ามาด้วยหลายชุดแต่จำไม่ได้ว่าวางทิ้งไว้ตรงไหน

ขณะที่พระครูแจ้ ได้ประสานไปยังอดีตกำนันบุญยืน นาคดี ในฐานะคนคุ้นเคยเข้ามาประสานงานในการช่วยแหลือ โดยขณะพูดคุยเด่น มีอาการคล้ายคนหลงๆลืมๆ คุยกันยังไม่ค่อยรู้เรื่องและยังสับสนกับปัญหาชีวิตอยู่ กำนันบุญยืน กล่าวด้วยอาการเป็นห่วงใยว่า หากญาติพี่น้องของเด่นกำลังตามหา ให้ให้ติดต่อได้ที่ตนเอง ตามเบอร์โทรนี้ 092-7495915

ขอบคุณที่มา เฟสบุ๊ค นัด ณัฐพล ทวีไพบูลย์สกุล