“ต๊อก ศุภกรณ์” บวชไร้กำหนดสึก ทดแทนคุณพ่อแม่


ต๊อก ลาบวชที่เชียงใหม่ ไร้กำหนดสึก ก้าวเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์แบบเงียบๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มมากพลัง “ต๊อก” ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ ที่ล่าสุดได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ และได้รับฉายาทางธรรมว่า “ปภสฺสโร” แปลว่า ผู้มีความรุ่งเรือง สว่างแจ่มแจ้ง “พระต๊อก” ได้เผยว่าตั้งใจจะบวชมานานแล้ว เลยถือโอกาสช่วงพักงานตอนนี้ เข้าศึกษาพระธรรมและทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ทั้งนี้ถือเป็นการบวชครั้งที่ 3 ในชีวิต เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่มีกำหนดสึกแต่อย่างใด ซึ่งภายหลังการอุปสมบท “พระต๊อก”

ได้เดินทางไปศึกษาพระธรรมต่อยัง “วัดต้นผึ้ง” ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ โดยที่ดีเจรุ่นน้อง “เชาเชา ชวลิต” ได้โพสต์ภาพของ “พระปภสฺสโร” ให้แฟนคลับได้ร่วมอนุโมทนาบุญพร้อมข้อความว่า “ขออนุโมทนาสาธุกับหลวงพี่ต๊อกด้วยนะคับ” เราจะภาพทำความรู้จัก ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ กันให้มาขึ้น เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ” ภาพลักษณ์หนึ่งซึ่งจะผุดขึ้น ในหัวคือ ภาพของนักแสดงหนุ่มที่มาพร้อมกับมัดกล้ามอันล่ำสัน พร้อมกับความเต็มที่กับงานแสดง

ไปจนถึงการใช้ชีวิต หลังจากที่หายหน้าจากหน้าจอพักหนึ่ง ครั้งนี้หนุ่มบ้าพลังคนนี้ได้มาเผยถึงที่มาของตัวตนซึ่งเต็มที่แบบเกินร้อยของเขา เริ่มบ้าพลังตั้งแต่อายุ 8 ปี เช่น ปั่นจักรยานจากจ.อุทัยธานี ไปจ.สิงห์บุรี เพื่อไปแข่งจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ หนีไป สมัยก่อนตัวเล็ก ปวช. ม.6 นะ แต่ตัวเท่าเรา 140-150 ซม. เราตัวเท่าๆ กับเขา ก็ปั่นไปกับเขา แต่แพ้ เพราะเพิ่งปั่นไปเป็นร้อยกิโล เขาก็เลยเห็นความพยายามของเรา เขาถึงเริ่มสนับสนุน” ต็อก เล่า “จักรยานเป็นสิ่งมหัศจรรย์มาก

ทำให้จากที่ขาเปลี้ยกลายเป็นแข็งแรงขึ้นมาได้ ก็เริ่มบ้าพลัง ตอนนั้นนึกว่าตัวเองเป็นอินเดียน่า โจนส์ ดังเช่นที่นักแสดงหนุ่มพูด เพราะถึงที่สุดแล้วพฤติกรรมเต็มที่ กับชีวิตแบบเกินร้อยก็ยังติดตัวเขาเสมอมา แม้ในวันที่เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงแล้ว จวบกระทั่งถึงวันหนึ่งก็มีเหตุที่ทำให้ไลฟสไตล์สุ่มเสี่ยงของเขาต้องเปลี่ยนไป “เราก็ตั้งใจจะเลี้ยงบุตรแบบที่พ่อแม่เลี้ยงเรามาแหละ แต่เดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไปหมดแล้ว ยุคเรานี่ผู้ปกครองเป็นหลัก แต่ยุคนี้ แค่จะสมัครเรียนอนุบาลนี่

“เลี้ยงโรงเรียนนี้ดีไหม” มันเปลี่ยนไปจริงๆ เพราะมีเพื่อนๆ เป็นนักดนตรีเขาก็เลี้ยงแบบนี้หมดแหละ ส่วนวิธีของเมียนี่ทุกอย่างจะต้องเป็นระเบียบวินัย ผมเองทุกวันนี้ก็ต้องพยายามมีวินัยเหมือนกัน” นับเป็นอีกด้านมุมหนึ่ง ที่ดูอบอุ่น และอาจดูไม่คุ้นเคยสำหรับคนส่วนใหญ่นักสำหรับชายหนุ่มคนนี้ แต่ขึ้นชื่อว่า “ต๊อก ศุภกรณ์” แล้วถึงทุกวันนี้เขาหันไปทุ่มเทให้กับงานเกษตรกรรม แต่ก็ยังคงเต็มเปี่ยมด้วยสีสันประสาหนุ่มบ้าพลังเอาไว้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง