ทั้งพระ ทั้งชาวบ้านฝันแปลกคล้าย มีผู้หญิง 9 คนขอให้ช่วย พอขุดมาเจอจริงๆ


วันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าฮือฮา พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ จำนวน 9 ต้น ที่บริเวณบ่อทรายเก่ากลางทุ่งนาหมู่ 9 ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยมีชาวบ้านนักเสี่ยงดวง ที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาดูการอัญเชิญ แม่ตะเคียน 9 ต้น ขึ้นจากบ่อทรายเก่า กันอย่างคึกคัก แต่ต้องมีการยุติการอัญเชิญกลางคันเนื่องจากเจ้าของสถานที่ไม่อนุญาติ

ด้านพระมหาสามารถ อธิปัญโย พระสำนักสงฆ์หลวงพ่อสดถ้ำพุหวาย ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เล่าให้ฟังว่า ได้นิมิเห็นหญิงสาวอยู่ภายในบ่อทรายเก่าจำนวน 9 คน จึงได้เดินทางมามาตรวจดูพบว่ามีต้นตะเคียนขนาดใหญ่อยู่จำนวน 9 ต้น เพื่อนำไปขอโชคลาภที่สำนักสงฆ์จำนวน 1 ต้น และบังเอิญได้พบกับทาง นาย ไพโรจน์ พัฒสาตร์ อายุ 40 ปี ที่เดินทางมาอัญเชิญแม่ตะเคียนที่บ่อทรายแห่งนี้เช่นกัน และเมื่อได้คุยกันจึงทำให้ทราบว่า เกิดจากความฝันที่คล้ายกันและเดินทางพบกันที่สถานที่แห่งนี้

นาย ไพโรจน์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองก็ฝันว่ามีหญิงสาวอยู่ในบ่อทรายเก่า แห่งหนึ่ง จำนวน 9 คน คาดว่าเป็นแม่ตะเคียน จึงได้เดินทางมาดู ตามฝันพบว่าที่บ่อทรายเก่า พบว่ามีต้นตะเคียนขนาดใหญ่ จำนวน 9 ต้น อยู่ในบ่อทรายเก่าจริงอย่างในฝัน จึงเตรียมการอัญเชิญขึ้นจากบ่อทราย

สาธุ

เรียบเรียงโดย ตระกูลศักดิ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.อ่างทอง