ลูกหลานร้องไห้ระงม คลานเข่า ขอขมายาย


วันที่ 22 มิ.ย. 63 กรณีมีการโพสต์คลิป น.ส.ฝน นามสมมุติ อายุ 24 ปี หลานสาวด่าทอเเละทำร้ายร่างกาย ย ายสม นามสมมุติ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นย าย เผยเเพร่ในโลกโซเชียล ซึ่งมีคนเข้ามาชมเเละเเชร์คลิปดังกล่าวจำนวนมาก พร้อมกับรุมสาปเเช่งหลานสาวที่ทำร้ายย าย ส่วน น.ส.ปลา นามสมมุติ คนถ่ายคลิปซึ่งเป็นหลานสาวอีกคนไม่เข้าไปช่วย เเถมยังเชียร์ให้ทำร้ายย าย โดยย ายสม เผยสาเหตุเกิดจาก ห้ามหลานสาวจุดประทัด เเต่กลับโดนหลานสาวด่าทอ เเละทำร้าย หลังเกิดเหตุ นางปู นามสมมุติ ลูกสาวคนเล็กยังตามไปทำร้ายตบตีเเม่ซ้ำอีก จนได้รับบาดเจ็บ เเละได้เเจ้งความที่โรงพัก เพื่อดำเนินคดีกับลูกหลาน เหตุเกิดที่บ้านเล ขที่ 245 หมู่ บ้านน้อย ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563

ผู้สื่อข่าวรายงๅนจาก จ.อุดรธานี ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าว โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2563 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเพ็ญ นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ นายชวิศ ป้องขันธ์ หัวหน้ากลุ่มงๅนบริหารงๅนปกครอง นายเกรียงศักดิ์ หอนงาม นายก อบต.เพ็ญ พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ วงษ์สนิทธีรา รอง ผกก.สอบสวน สภ.เพ็ญ ร.ต.อ.อดุลชัย ขาวขำ รอง สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ เชิญ ย ายสม นามสมมุติ อายุ 64 ปี ย ายที่ถูกทำร้ายร่างกาย , นางปู นามสมมุติ อายุ 37 ปี ลูกสาวคนเล็กของย ายสม , น.ส.ฝน นามสมมุติ อายุ 24 ปี เเละ น.ส.ปลา นามสมมุติ อายุ 21 ปี หลานสาว ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นลูกเเละหลานคู่กรณีกับ ย ายสม มาทำการไกล่เกลี่ยพูดจาปรับความเข้าใจกัน มีนางสง นามสมมุติ อายุ 40 ปี ลูกสาวคนโตของย ายสม เเละเป็นเเม่ น.ส.ฝน เเละญาติมาเป็นพย าน โดยจัดให้ทั้งสองฝ่ายนั่งหันหน้าเข้าหากัน

นายณฐพล นายอำเภอเพ็ญ กล่าวว่า หลังจากดูคลิปเเละข่าวที่ออกไป รู้สึกตกใจ เพราะเป็นความรุนเเรงในครอบครัว ในฐานะพ่อเมืองที่ต้องดูเเลทุกข์สุขของประชาชน จะต้องเเก้ปัญหาให้ยุติเร็วที่สุด จึงได้สั่งการให้ปลัดอำเภอออกไปสอบสวนหาข้อเท็จจริง จนทราบว่าเกิดจากปัญหาในครอบครัว คือ 1.ครอบครัวเเตกเเยก พ่อเเม่เเยกทางกัน 2.ความไม่เข้าใจกัน 3.การดื่มสุรา เเละ 4.การทะเลาะวิวาท เเต่ถึงอย่างไรก็อย ากให้นึกถึงความกัญญูกตเวที ต่อบุพการี ปู่ย่าตา ย าย ที่เลี้ยงดูมา จึงได้เชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ มาปรับความเข้าใจในวันนี้ เพราะไม่อย ากให้บานปลายถึงต้องดำเนินคดี จะทำให้ครอบครัวร้าวฉานไปมากกว่านี้

น.ส.ฝน นามสมมุติ อายุ 24 ปี ลูกสาวนางสง (หลานสาวลูกนางสง ที่ตีกับย ายสม ผู้เป็นย าย) ผู้อยู่ในคลิปทำร้ายย าย เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนมีปากเสียงกับย ายจริง ย ายเดินลงมาหน้าบ้านได้ใช้หนังสติ๊กใส่บ้าน 2-3 นัด โดนข้าวของในบ้าน ตนจับไม้โยนไม้ใส่ย ายให้หยุด เเต่ไม่โดนย าย จากนั้นหันหลังเดินกลับ เเต่ย ายยิงหนังสติ๊กไล่หลังตนเเต่ไม่โดน ด้วยความโมโหจึงกำหินลูกรังปาใส่ย าย ส่วนย ายได้หยิบเอาท่อนไม้ที่ตนโยนใส่ มาฟาดตน ซึ่งได้ยกเเขนขึ้นรับ ทำให้ข้อเเขนหลุด ตนคิดจะทำสู้ย าย เเต่ตนก็เดินหนี เเต่ย ายเดินเข้ามาตีตน 2 ครั้ง เเละกระชากผมตนตามที่อยู่ในคลิป

ด้าน น.ส.ปลา นามสมมุติ อายุ 21 ปี (ลูกสาวนางปู) หลานสาว ผู้ถ่ายคลิป เล่าว่า คลิปที่ถ่ายไว้ ไม่ได้ต้องการถ่ายเพื่อประจานให้เสียหาย เเต่ถ่ายไว้เพื่อเป็นหลักฐานยืนยัน ว่าย ายมีพฤติกรรมเเบบนี้ เพื่อนำไปให้ญาติดู หากญาติพี่น้องจะมาต่อว่า หรือเข้าใจผิดตามที่ย ายไปเล่าให้คนอื่นฟัง ส่วนสาเหตุที่ไม่เข้าไปห้าม เพราะย ายชอบด่าต่อว่าตนเอง

ส่วนนางปู นามสมมุติ อายุ 37 ปี ลูกสาวคนเล็กของย ายสม เเละเป็นเเม่ น.ส.ปลา เล่าว่า วันเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้าน จึงตามไปที่โรงพย าบาล พบ น.ส.ฝนได้รับบาดเจ็บที่เเขน จึงไปถามเเม่ที่บ้านน้าว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่สงสารหลานบ้างเหรอ เเม่เลี้ยงหลานมากับมือ เเต่เเม่มีอาการมึนเมาสุรา เเละถอดเสื้อผ้าออกเเล้วเต้นโชว์ ด้วยความโมโหจึงต่อว่าเเม่ ว่าทำไมทำหลาน เพราะหลานโตกันหมดเเล้ว บางคนก็มีลูกเเล้ว ส่วนที่กล่าวหาตนทำร้ายเเม่เเละบังคับให้เเม่กราบตีน ไม่เป็นความจริง เเม่กราบฟ้ากราบดินของเเม่เอง บางครั้งเเต่ก็จุดธูปเเช่งลูกหลาน เเต่ลูกหลานไม่รับ ถ้าคิดว่าตนไม่ใช่ลูก ก็อย่ามายุ่งกับครอบครัวตนอีก ต่างคนต่างอยู่ อย ากให้ทุกคนรู้ เเล้วเเต่จะตัดสินใจเอง ถึงเเม่จะตัดลูกตัดเเม่กับตนเเ ต่ตนก็ตัดเเม่ไม่ได้ ถ้าเเม่เสี ยชี วิ ตก็จะไปเผาผีเหมือนเดิม ไม่มีใครมาห้ามได้

ทางด้านย ายสม ผู้เป็นเเม่เเละย าย พูดด้วยอารมณ์ที่ยังโกรธหลานเเละลูกว่า ตนเลี้ยง น.ส.ฝน มาตั้งเเต่ 8 เดือน จนถึง 8 ปี เเม่ถึงมารับไปเลี้ยงต่อ ชาวบ้านรู้ดี หลานเยี่ยวใส่ถ้วยป่นก็จิ้มกินอย่างไม่รังเกียจ เเม้อุจาระติดมือก็ไม่รังเกียจ ทำไม่หลานมาตีย าย น.ส.ปลาเป็นถ่ายคลิป นายหมูเป็นคนเชียร์ เอาเลยพี่ฝนไม่ใช่ย ายเรา ถ้าหากหลานบอกว่าย ายนี่ฝนนะ ตนก็จะหยุด เเต่นี่เชียร์ให้ทำร้ายเหมือนไม่ใช่ย ายเเท้ ๆ ของตัวเอง ถ้าหากว่าย ายเมาเเล้วถอดเสื้อผ้า ก็ทำในบ้านหรือที่ของย าย ถึงเเม้ลูกหลานจะไม่นับถือตน ก็ไม่สนใจ เพราะตนได้ตัดขาดลูกหลานไปเเล้ว

หลังจากนั้น นายณฐพลฯ นายอำเภอเพ็ญ ได้ขออนุญาตย ายสม ให้นางปู ลูกสาวคนเล็ก น.ส.ฝน เเละ น.ส.ปลา หลานสาว 2 คน นำมามาลัยกร มากราบขอขมาย าย เเต่ ย ายสม ไม่ยอมรับการขอขมา ทำให้ลูกเเละหลานร้องไห้ ทางนายอำเภอได้ขอเป็นตัวเเทนกราบขอขมาย ายเเทนลูกหลาน เเต่ย ายยืนกรานก็ไม่ยอม ทำให้นายเกรียงศักดิ์ หอนงาม นายก อบต.เพ็ญ เข้าไปจับมืออ้อนวอนย าย ให้อภัยให้ลูกกับหลาน ให้ลูกหลานได้กราบขอขมา เพื่อลูกหลานจะได้ไม่ต้องมีเวรกรรมเเละบาปติดตัว หากลูกหลานเป็นทุกข์ ย ายก็จะไม่มีความสุข ถึงอย่างไรเลือดก็ข้นกว่าน้ำ ลูกเเละหลานคือสายเลือดของย าย ซึ่งย ายสม มีท่าทีอ่อนลง เเละพูดว่า ใครทำก็ให้คนนั้นมาขอขมา

ซึ่งนางปู ลูกสาวคนเล็ก ได้พา น.ส.ปลา ลูกสาว เเละ น.ส.ฝน หลานสาว ถือมาลัยกรเข้ามากราบขอขมาย ายสม เพื่อขอโทษเเละขออโหสิกรรม ทั้งน้ำตา ซึ่งย ายสม ผู้เป็นทั้งเเม่เเละย าย ได้มีท่าทีอ่อนลง เเละรับมาลัยที่ลูกหลานมากราบเท้าทั้งหมด 4 คน ทำให้บรรย ากาศให้ห้องประชุมคลายความตึงเครียด เเละมีรอยยิ้ม

ด้าน ร.ต.อ.อดุลชัย ขาวขำ รอง สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ เจ้าของคดี กล่าวว่า คดีนี้เป็นความรุนเเรงในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นคดีที่ยอมความกันได้ เราอย ากให้ทั้งสองฝ่ายยอมความกัน ซึ่งฝ่ายลูกเเละหลานยอมหมดเเล้ว เหลือเเต่ย าย ถ้าไม่ยอมกันจริง หากลูกหลานติดคุก ย ายจะสบายใจไหม หรือว่า ถ้าย ายติดคุกก็คงไม่มีใครชอบ ถ้าย ายยอมก็ยอมทั้งหมดเรื่องก็จบ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นสิทธิ์ของย ายจะยอมหรือไม่ เเต่อย ากให้คิดถึงอนาคตหรือวันข้างหน้า หากลูกหลานมีคดีความติดตัวไป จะใช้ชีวิตลำบาก ซึ่งย ายสม บอกขอคิดดูก่อน เเละไปปรึกษาลูกชายคนโต ซึ่งท่าทีย ายสม ได้อ่อนลงมาก คาดว่าเมื่อย ายหายโกรธก็จะยอมถอนเเจ้งความลูกสาวเเละหลานสาวในที่สุด

ที่มาเเละขอบคุณ ตระเวนข่าวถึงที่