กลุ่มเด็กชาย เงินไม่พอจ่ายค่าสุกี้


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่อราวของครอบครัวของคุณเจมี่ไปทานสุกี้ที่ร้านเอ็มเคในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี โต๊ะข้าง ๆ เป็นเด็กชายกลุ่มหนึ่ง อายุประมาณ 10 กว่าขวบ เมื่อถึงเวลาเช็คบิลล์ คุณเจมี่ได้ยินเด็ก ๆ โต้เถียงกันประมาณว่า “บอกแล้วอย่ากินเยอะ” แล้วเด็ก ๆ ก็พยายามเทเศษเหรียญในกระเป๋าออกมานับ แต่ละคนมีสีหน้ากังวลใจ

ครอบครัวของคุณเจมี่นั่งฟังและสังเกตอยู่ เห็นดังนั้นจึงหันไปบอกพนักงานว่า ส่วนที่ขาดจะช่วยออกให้เอง (ประมาณ 170 บาท) เด็ก ๆ ดีใจมาก ก่อนออกจากร้านพากันชักแถวมายกมือไหว้ครอบครัวของคุณเจมี่เป็นพรวน

คลิปน่ารัก ๆ นี้กลายเป็นไวรัลใน Tik Tok ยอดวิวเป็นล้าน แล้วคนยังพากันมาแชร์ประสบการณ์น่ารัก ๆ ที่คล้ายคลึงกัน เช่น เรื่องราวของคุณ Aiya New เล่าว่าเธอเคยทำงานที่ร้านอาหารญี่ปุ่น มีเด็ก 2 คนมาสั่งข้าวทาน แต่สั่งแค่จานเดียวแล้วกินกันสองคน และไม่สั่งน้ำ เธอกับเพื่อนพนักงานเลยช่วยกันออกเงินแล้วซื้อให้น้องอีก 1 จาน

และคุณ JJ AS. ขายปลาเผาที่ตลาดนัดกับพี่ มีเด็กสองพี่น้องมาซื้อปลาเผา ปรากฏว่าคนพี่มีเงินแค่ร้อยเดียว ส่วนคนน้องมีเหรียญบาทรวม 15 เหรียญ แต่ปลาเผาราคาชุดละ 180 บาท เธอจึงบอกเด็ก ๆ ว่าเอาร้อยเดียวพอ ส่วนอีก 80 บาท เธอให้พี่หักค่าแรงของเธอวันนั้นแทน

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่ารักมากจริงๆจ้า