ยายเล่านาที ถูกหลานแท้ๆจิกหัวตบ ลูกไม่ห้ามยังบังคับกราบเท้า


จากกรณีที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง หญิงวัยรุ่นด่าทอและทำร้ายร่างกายหญิงชรา ซึ่งถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟบุ๊กรายหนึ่งพร้อมกับเขียนบรรยายว่า เป็นเหตุการณ์ที่หลานทำร้ายยายแท้ๆ ซึ่งเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และว่า เป็นเรื่องที่น่าเศร้า ที่ทำร้ายยายขนาดนี้ พร้อมตั้งคำถาม ทำไมคนที่ถ่ายคลิปไม่เข้าไปห้าม

ล่าสุดนางสมหวัง (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี คุณยาย ที่ถูกหลานสาวทำร้ายร่างกายตามที่ปรากฏในคลิป เล่าว่า ตนเป็นแม่ม่าย มีลูก 3 คน โดยบ้านหลังนี้อยู่กับนางสงกรานต์ ส่วน น.ส.ปลา (นามสมมติ) ลูกสาวคนเล็กสร้างบ้านอยู่ใกล้กัน ซึ่งปกติจะทะเลาะโต้เถียงกับ น.ส.ปลา ตลอด แต่ไม่ถึงทำกับลงมือทำร้ายกัน ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปี น.ส.น้ำฝน อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนางสงกรานต์ แต่งงานไปอยู่ จ.นครพนม ก่อนจะย้ายกลับมา แต่ก็ไม่ยอมอยู่กับแม่ ไปอาศัยอยู่กับ น.ส.ปลา ซึ่งเป็นน้า

ก่อนเกิดเหตุ วันที่ 14 มิถุนายน ขณะที่ตนนอนอยู่ในบ้าน น.ส.น้ำฝน และลูกสาวคนเล็กของ น.ส.ปลา ได้จุดประทัดเสียงดัง ตนก็ออกมาห้าม และถามว่าจุดทำไม เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านที่ได้ยินเสียงจุดประทัดจะคิดว่ามีคนตาย เนื่องจากเป็นประเพณีสืบทอดกันมา หากมีคนเสียชีวิตจะมีการจุดประทัด แต่ น.ส.น้ำฝน กลับตะโกนสวนขึ้นมาว่าจุดให้ตน แล้วว่าตนว่าเดือดร้อนอะไรถ้าตายค่อยเดือดร้อน พร้อมกับด่าทอด้วยถ้อยคำที่หยาบคายสารพัด โดยมีหลานอีกคนคอยถ่ายคลิป พร้อมส่งเสียงเชียร์เยาะเย้ย และมี น.ส.ปลา ร่วมด้วย จากนั้นก็มีการลงไม้ลงมือกันเกิดขึ้นตามคลิป

ตอนที่ถูกทำร้ายไม่มีใครกล้าห้ามเพราะกลัวลูกหลง อีกทั้งยังมีลูกเขยยืนกันท่าอยู่ และ น.ส.ปลา ได้ใช้ท่อนไม้ตีตนบริเวณลำตัวและแขนจนเขียวช้ำ ก่อนลูกจะบังคับให้ตนกราบเท้า ตนจึงยอมกราบเท้าลูกต่อหน้าชาวบ้าน และญาติที่มายืนมุงดู จน น.ส.ปลา พอใจ จึงชวนสามีกลับบ้าน และญาติก็พาตนออกมาสงบสติอารมณ์อยู่ที่บ้านน้องชาย ขณะนั่งคุยกันกับน้องสะใภ้ น.ส.ปลา ยังได้ขี่รถจักรยานยนต์มากับสามี ตะโกนเข้ามาถามว่า คนเก่งอยู่ไหน ทำไมคนเก่งต้องหนีหลบมาอยู่บ้านคนอื่น หลังจากนั้นน้องชายกลับมาจากทำงาน จึงพาตนไปหาหมอ และนอนย่างไฟรักษาอาการฟกช้ำแบบโบราณ 2 คืน

จากนั้นตนก็ไปแจ้งความดำเนินคดีกับหลานและลูก ที่ร่วมกันทำร้ายร่างตน แต่มาทราบทีหลังว่า หลานสาวก็ไปแจ้งความว่า ตนทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้บาดเจ็บที่แขนเช่นกันก่อนที่จะมีคลิป ซึ่งหลานอีกคนถ่ายไว้แชร์ไปในกลุ่มญาติพี่น้อง กระทั่งน้องสาวของ น.ส.น้ำฝน เห็นคลิป จึงโมโหที่พี่สาวทำร้ายยาย จึงนำคลิปไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กจนมีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นจำนวนมาก

ตนรู้สึกเสียใจมาก รักทั้งลูกและหลาน แต่ทั้งสองมาตบตีทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ เสียใจมากจนร้องไห้ไม่ออก เพราะน้ำตามันตกลงในข้างใน ถ้าลูกและหลานสำนึกผิดมากราบขอขมาก็จะไม่รับ ไม่อโหสิกรรม และขอตัดลูกตัดหลานนับตั้งแต่วันนี้ พร้อมกับสั่งลูกชายและลูกสาวไว้ว่า ถ้าแม่ตายห้ามลูกสาวคนเล็ก และหลานคนนี้มาเผาผีหรือทำบุญให้เด็ดขาด


เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่ได้ดูคลิปนี้เป็นอย่างมาก เพราะหลานแท้ๆไม่ควรทำร้ายร่างกายยายตัวเองแบบนี้

ขอบคุณ dailyliveexpress