พนักงาน ธกส. แจ้งจับป้า ฐานละเมิดสิทธิ์ ถ่ายคลิปติดคนที่ไม่เกี่ยว


เมื่อวานนี้ กรณีในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอพร้อมภาพนิ่งเป็นภาพภายในธนาคารธกส.สาขาน้ำโสม จังหวัดอุดรธานี ที่มีพนง.พูดจากับชาวบ้านที่เป็นลูกค้าไม่สุภาพก้าวร้าวใช้อารมณ์ ต่อมา พนักงานคนดังกล่าวถูกทำทัณฑ์บนไปเรียบร้อย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 18 มิถุนายน 63 นางเพียร แก้วชนะ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 10 บ้านนาเมืองไทย ต. น้ำโสม อ. น้ำโสม จ.อุดรธานี ลูกค้าที่โดนพนักงานสาวตวาดและขู่ไล่กลับบ้าน เปิดใจว่า ตนมีอาชีพทำนา เป็นหนี้ ธกส. 300,000 บาท 3 สัญญา วันเกิดเหตุได้นัดกับพนักงานสินเชื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มินายน เพื่อประนอมหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้นำสัญญามารวมกันเป็น 1 สัญญา

โดยไปด้วยกัน 6 คน ไปรอจนถึง 15.30 น. พนักงานที่นัดกันไม่อยู่ พนักงานที่อยู่ในแบงก์ถามว่ามาอะไร ตนบอกว่า มีนัดกับพนักงานสินเชื่อจึงให้ตนไปนำเอกสารมาเมื่อนำเอกสารมาที่โต๊ะ พนักงานกลับไม่นั่งโต๊ะเดียว 3-4 คน ไปรวมตัวกันโดยดูคอมพิวเตอร์ ดูเลข ก็ไม่รู้ว่าทำงานอะไรกัน

นางเพียร กล่าวอีกว่า ตนนั่งรออยู่นาน เลยพูดขึ้นมาว่า 3 คน 4 คนทำไมไปนั่งอยู่โต๊ะเดียวกัน มานี่ซักคนให้แม่ถามหน่อย พนักงานผู้ชายเลยพูดขึ้นว่าแม่นะเงียบ อย่าพึ่งพูด เงียบผมนี่แหล่ะเป็นหัวหน้าหน่วย ผมจะทำให้ก็ได้ไม่ทำให้ก็ได้ ขึ้นอยู่กับผม

ตนจึงพูดว่า แม่แค่จะถาม เพราะนิสัยของตนเป็นคนเสียงดัง เค้าคงไม่พอใจที่ตนพูดเสียงดังจึงไล่ตน ตอนนี้รู้สึกโกรธ ออกร้อนหน้าหูตาไปหมด เพราะไม่เคยเจอก่อนไม่นานพนักงานสินเชื่อที่นัดกันไว้ก็มาบอกว่าผมจะทำให้ ตนเลยบอกว่าไม่ทำแล้วมันโมโหจนสั่น เพราะถูกเด็กตะคอกใส่

ซึ่งลูกสาวเป็นคนถ่ายคลิป ตนเป็นคนโพสต์ครั้งแรก ว่าจะไม่โพสต์ แต่มันไม่ลืม แค่อยากสั่งสอน ไม่คิดว่าจะบานปลาย กระทั่ง จนท.ตำรวจเรียกไปว่าเขาแจ้งความว่าตนละเมิดสิทธิ์เขา ถ่ายรูปเขาลง ทำให้เขาเสียหายไกล่เกลี่ยให้ขอโทษกัน ลบคลิป ซึ่งคลิปที่ตนโพสต์ได้ลบหมดแล้ว แต่คนที่เผยแพร่ไปเป็นพันตามลบไม่ได้

ความรู้สึกตนตอนนี้เสียความรู้สึก ยอมได้แต่ไม่ลืม ถ้าไปติดต่อที่ธกส. ก็จะทำตัวเหมือนเดิม เพราะเป็นลูกหนี้ต้องไปติดต่อปีละ 1 ถึง 2 ครั้ง ที่ทำไปเพราะต้องการให้เขารู้ตัวเพราะลูกค้ามีแต่ตาสีตาสา มีแต่คนแก่ไม่รู้เรื่องควรแนะนำ อย่ามาด่าคนแก่เหมือนเด็กๆ