บิณฑ์ ควง ไทด์ นำทุเรียน เงาะ ถั่ว ผลไม้กว่า 3 ตัน ตั้งโต๊ะแจกลิงลพบุรี


วันที่ 17 มิ.ย. 63 เวลา 10.30 น.นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และนายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เดินทางลงพื้นที่ศาลพระกาฬ ปรางค์สามยอด และตลาดสดเทศบาลเมืองลพบุรี โดยได้นำ ทุเรียน เงาะ ถั่วลิสง มาเลี้ยงโต๊ะจีนลิงที่จังหวัดลพบุรีเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากทางจังหวัดลพบุรี ได้ทำเรื่องขอไปที่มูลนิธิฯ จากสถานการณ์ในปัจจุบัน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดไม่มีนักท่องเที่ยว ประชาชนมาท่องเที่ยว

ส่งผลกระทบโดยตรงถึงลิง ที่เริ่มอดอยาก แย่งชิงอาหาร จากชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง ซึ่งไม่เพียงแต่ภายในพื้นที่เขตเมืองลพบุรี นอกเขตที่มีลิงอาศัยอยู่ตามธรรมชาติก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย นายเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติจะนำอาหารไปเลี้ยงช้างตามปางต่างๆ เป็นประจำ แต่เนื่องจากทางจังหวัดลพบุรี ได้ขอให้อาหารมาให้กับลิงที่ลพบุรีบ้าง ซึ่งลิงลพบุรีทั้งที่อยู่ในเมือง และ ตามวัด ตามธรรมชาติต่างๆ กว่า 5,000 ตัว เริ่มอดอยาก

จากสถานการณ์ Covid 19 ไม่มีประชาชน นักท่องเที่ยวเข้ามาทำบุญ ให้อาหารดังเดิม ทำให้ลิงเริ่มอดอยาก หิวโซ ถึงขั้นยกพวกแย่งอาหารกัน จึงได้จัดซื้อ ผลไม้กว่า 3 ตัน บรรทุกมาเลี้ยงลิงที่ลพบุรี วัดถ้ำตะโก อำเภอท่าวุ้ง เขาพระงามอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี และลิงที่อาศัยอยู่ตามแหล่งธรรมชาติต่างๆ โดยวันนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ สองพี่น้องดาราร่วมกตัญญู ได้ซื้อทุเรียน เงาะ ถั่วลิสงล้วน เป็นอาหารที่ลิงชอบจำนวน 2 รถบรรทุก กว่า 3 ตัน ไปแจกให้กับลิงตามสถานที่ต่างๆ พร้อมกับแกะทุเรียนแจกให้ลิงกิน สร้างความประทับใจให้กับประชาชนที่เดินทางมาพบเห็น 2 พี่น้อง

ดาราจิตอาสาซึ่งทำแต่ความเพื่อสังคมไทย ที่มักจะหาโอกาส เดินทางไปแบ่งปันหยิบยื่น ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากซึ่ง เป็นไปตามดำริของสมพระอริยวงศาคตญาณ สมพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ที่ประทานพระดำริให้ช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบความยากลำบากช่วงเกิดภาวะ Covid 2019 จากนั้นสองดาราร่วมกตัญญู ได้ร่วมพิธีรับมอบเทวรูปพระนารายณ์หินทรายโบราณ ขนาด สูงประมาณ 40 ซม. เทวรูปเก่าแก่โบราณที่ทรงคุณค่า มีมูลค่าประเมินราคาไม่ได้

จากนายอัศวิน ทองประเสริฐ ทายาทนายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ หมอเทวดา มอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี และมอบให้กับทางศาลพระกาฬ เพื่อประดิษฐานไว้ให้ประชาชนได้สักการะบูชา อันเป็นการคืนสมบัติชาติสู่แผ่นดินทองสมเด็จพระนารายณ์

ขอบคุณ สยามนิวส์