สาว อสม.สุดเฮง ได้ 6 ล้าน ก่อนซื้ออธิษฐาน นึกถึงหน้าพ่อแม่ที่เสียชีวิต


ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน มีสาวอสม. อ นาแก จ นครพนม โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ได้รับเงิน 6 ล้านบาท หลังข่าวแพร่สะพัดออกไป มีญาติและเพื่อนบ้านเดินทางไปแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยพบสาวผู้โชคดีทราบชื่อคือ นางทานตะวัน เชื้อวังคำ อายุ 42 ปี เป็น อสม.บ้านบ่อดอกซ้อน หมู่ 8 ต พระซอง อ นาแก จ นครพนม พร้อมเปิดเผยว่า ก่อนหวยออก 1 สัปดาห์ ตนได้ไปเบิกเงินสหกรณ์ให้ทนายความ พอเดินออกมา ก็ได้เลือกซื้อลอตเตอรี่ ที่หน้าธนาคาร ธกส สาขาอำเภอนาแก

ขณะนั้นมีเงินอยู่ 500 บาท ก่อนเลือกซื้อ ได้ตั้งจิตอธิษฐานนึกถึงหน้าพ่อหน้าแม่ที่เสียชีวิตไปแล้ว จากนั้น ได้เลือกหยิบลอตเตอรี่หมายเลข 516967 มา 1 ใบที่เหลืออยู่ เพราะมีคนซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว 1 ใบ

ตนได้เลื่อนโทรศัพท์ นึกถึงหน้าพ่อหน้าแม่ที่ถ่ายไว้ และบอกว่าขอให้ดลจิตดลใจถูกรางวัลที่ 1 ด้วย จะทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศลไปให้เพราะที่บ้านยากจนมาก ตนและสามีมีอาชีพทำนา ครอบครัวรวมกัน 5 ชีวิตต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คนและหลานอีก 1 คน

ช่วงที่เลือกซื้อ ก็นึกถึงหน้าพ่อแม่ผู้มีพระคุณของเรา พ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2541 ส่วนแม่ได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา วันที่ 26 พฤษภาคม ก่อนที่แม่จะเสียชีวิตได้ 3 วัน ได้บอกตนให้ไปซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 24 จึงไปเลือกซื้อมา 4 ใบ ปรากฏว่าเมื่องวดวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนถูกรางวัลได้เงินมา 8,000 บาท และล่าสุดก็มาถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

ส่วนเงินรางวัลที่ได้โชคจากบุพการี จำนวน 6 ล้านบาทครั้งนี้ เบื้องต้นจะนำไปใช้หนี้ ธกส ที่กู้ยืมมาจำนวน 3 แสนบาท อีกส่วนจะไปใช้หนี้กองทุนหมู่บ้านอีก 1 แสนบาท จากนั้นก็จะสร้างบ้านหลังใหม่ที่ชำรุดทรุดโทรม โดยตั้งใจจะเดินสายไปทำบุญที่วัดใกล้บ้าน และทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศลให้บุพการีที่ให้โชคใหญ่ในชีวิต