พัทยาจัดโปรกระตุ้น ท่องเที่ยว ลดค่า โรงแรม ร้านอาหาร สปา 50 เปอร์เซ็นต์


วันที่ 15 มิ.ย. นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลได้คลายล็อกมาตรการควบคุมโควิดและผ่อนปรนระยะที่ 4 แล้วทำให้สถานประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้น เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านสปา และกิจการอื่นๆ ภาพรวมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาขณะนี้จึงเริ่มมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาปกตินักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ ประมาณ 55 เปอร์เซ็น นักท่องเที่ยวชาวไทย 45 เปอร์เซ็น เมื่อเกิดสถานการณ์ Covid 19 ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยได้

ทาง ททท. สำนักงานพัทยา จึงได้โฟกัสไปที่นักท่องเที่ยวไทย เชิญชวนให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวที่เมืองพัทยามากขึ้น เช่น เกาะล้าน หาดจอมเทียน หาดพัทยา เกาะสีชัง รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ของชลบุรีที่เริ่มเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว 70-80 เปอร์เซ็น

ทั้งนี้ ตั้งเป้าว่า การที่เมืองพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ กทม. และเขตปริมณฑล ใช้เวลาเดินทาง 1.30 ชั่วโมง และคนไทยก็อัดอั้นในเรื่องของการที่ได้เดินทางออกนอกบ้านหรือการออกไปท่องเที่ยวทำให้เป็นโอกาสของเมืองพัทยามากขึ้น

นางปิ่นนาถ กล่าวต่อว่า เพื่อกระตุ้นให้คนไทยมาท่องเที่ยวช่วงนี้จนถึงปลายปี ทาง ททท. จึงได้ร่วมกับสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก สมาคมแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี ร้านอาหาร สปา จัดโครงการ TAT Hot deal Pattaya and Chonburi ลดราคา 50 เปอร์เซ็นต์ให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร สปา และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จำนวนกว่า 100 แห่งที่เข้าร่วมโครงการ

เช่น โรงแรมราคา 1,500 บาท นักท่องเที่ยวจะซื้อได้ในราคา 750 บาท ส่วนที่เหลือ 50 เปอร์เซ็น ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะช่วยสนับสนุนให้ เพื่อที่จะช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการที่เริ่มกลับมาเปิดดำเนินธุรกิจในช่วงนี้ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การกระจายรายได้ให้กับทุกภาคส่วน โดยจะเปิดจำหน่ายในระบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-15 ก.ย.63 และสามารถนำมาใช้ได้ตั้งแต่ 15 ก.ค.ไปจนถึง 24 ธ.ค. 63