หมดหนทาง ด.ญ.10 ขวบ แชทขอข้าวสาร ในเพจโควิด หลังครอบครัวประสบอุบัติเหตุ


วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณใต้ถุนบ้านเลขที่ 169/ก หมู่ที่ 5 ตำบลบางปลากด อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบครอบครัวเด็กหญิงยอดกตัญญู เด็กหญิง เอมวิกา โพธิ์ทอง อายุ 10 ปี นักเรียนชั้นประถม4 โรงเรียนวัดแสนสุข อาศัยใช้ชีวิตกินอยู่หลับนอน 5 ชีวิต มีนายวชิระ โพธิ์ทอง อายุ 28 ปี พ่อ นางสาวอรสา กาลึกสม อายุ 26 ปี แม่ ด.ช.ธนากร โพธิ์ทอง อายุ 9 ปี และ ด.ช.ธนพล โพธิ์ทอง อายุ 26 ปี ที่ห้องพักชั่วคราว ขนาดกว้าง 3 เมตร ยาว 4 เมตร บริเวณใต้ถุนบ้านญาติ หลังจากโดนไล่ที่อยู่อาศัยบริเวณหมู่บ้านนินจา มาอาศัยอยู่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว และเกิดเคราะห์ช้ำกรรมซัด พ่อต้องมาประสบอุบัติเหตุ ทางรถจักรยานยนต์ ทำให้ทำงานก่อสร้างไม่ไหว สมองเบลอๆ ทำให้ขาดรายได้

ส่วนแม่ก็ไม่มีงานทำ ทำให้ชีวิตลำบากมากขาดรายได้ในการใช้จ่ายในครอบครัว ทำให้เด็กหญิง เอมวิกา ออกไปเก็บขวดตามถังขยะมาขายช่วยค่าใช้จ่ายในครอบครัว และยังได้ใช้โทรศัพท์ของแม่แชทเข้าไปในกลุ่มไลน์โควิด19 ขอข้าวปลาอาหารมาช่วยประทังชีวิตในยามยาก โดย เด็กหญิง เอมวิกา เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของตนเองลำบาก ตนเองก็ช่วยเหลือแม่ทุกอย่างเท่าที่จะทำได้รวมทั้งออกไปเก็บขวดตามถังขยะมาขายเป็นรายได้ 10-20 บาทต่อวันรวมทั้งรับจ้างถอนผมหงอกให้แก่ผู้สูงอายุแล้วแต่จะเมตตาให้เงินนำไปใช้จ่ายในครอบครัว หลังจากพ่อประสบอุบัติเหตุสมองเบอลๆทำงานไม่ไหวขาดรายได้อยากได้ชุดนักเรียนและเสื้อผ้าให้น้องๆและตัวเองเพราะใกล้จะเปิดเทอมแล้ว

ทางด้าน นางสาวอรสา ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังว่า ตนเองถูกไล่ที่และได้มาทำห้องพักอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านญาตินานร่วมปีแล้ว และในช่วงนี้สามีที่ทำงานก่อสร้างก็เกิดอุบัติติเหตุทางรถจักรยานยนต์สมองยังคงหลงๆลืมทำงานไม่ได้ขาดรายได้ ส่วนในช่วงโควิด-19 นั้นได้เงินช่วยเหลือเข้ามาก็หมดไป และทางลูกสาวได้เข้าไปในกลุ่มไลน์โควิด-19 ขอความช่วยเหลือได้ข้าวปลาอาหารหารมาประทังชีวิตในยามยาก ต่อไป นางสาวอรสา กาลึกสม โทรศัพท์ 088-6150911

น่าสงสารมาก

เรียบเรียงโดย ตระกูลศักดิ์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.อ่างทอง