ตาเสียชีวิตยายไม่ยอมบอกใคร นั่งเฝ้าเช็ดตัวให้อยู่ 3 วันจนหนังเปื่อย


ที่นครนายกอร.ต.อ.ธนะรัชน์ กำเนิดดี รอง สว. ( สอบสวน ) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 12 บ้านโคกมะขาม ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงพร้อมด้วย นพ.ฐาปกรณ์ พรประภาศักดิ์ แพทย์เวร รพ.บ้านนา และมูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดบ้านนา) รีบไปที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบบเพิงพักชั้นเดียวสภาพเก่าบนเตียงไม้พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายทองแสง คำมูลตรี อายุ 84 ปี สภาพศพนอนหงายขึ้นอืดมีหนอนไต่ตามลำตัว ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ข้างศพมีนางน้ำวล คำมูลตรี อายุ 80 ปี ภรรยามีอาการหลงๆลืมๆ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องนั่งเฝ้าสามีอยู่โดยไม่รู้ว่าสามีตายแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่านายทองแสง ผู้ตาย เคยทำงานเป็น รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร พออายุมากขึ้นก็ออกจากงานมาอยู่กับภรรยารับจ้างทั่วไป เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาล้มป่วยเดินเหินไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียง ภรรยา ก็หลงๆลืมๆ พักอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน มีลูก 2 คน คนโตตายไปหลายปีแล้ว คนที่สองมีครอบครัวไปแล้ว ไม่เคยติดต่อกลับมาบ้านเลย จะมีเพื่อนบ้านแวะเวียนนำอาหารมาส่งให้ ก่อนพบศพได้มี นางประคอง ชมภูนุช อายุ 58 ปี เพื่อนบ้านนำอาหารมาให้สอบถามอาการนายทองแสง นางน้ำวล บอกว่านอนอยู่บนเตียง มองเข้าไปเห็นตัวดำใหญ่จึงเข้าไปดูถึงกับผงะพบขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น

ด้านนายเสกสรร สมตัว นายก อบต.บ้านพร้าว กล่าวว่า ตายายคู่นี้ได้รับเบี้ยผู้พิการและเบี้ยผู้สูงอายุ ทั้งสองคนไม่มีคนดูแล จึงให้ภรรยา นางเพ็ญศรี สมตัว อายุ 68 ปี คอยซื้อข้าวปลาอาหารมาให้วันเว้นวัน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.63 นำอาหารมาให้แต่ไม่ได้เข้าไปในบ้าน กระทั่งวันนี้เพื่อนบ้านนำอาหารมาให้พบนายทองแสง เป็นศพขึ้นอืดโดยมีนางน้ำวล นั่งเฝ้าอยู่ไม่รู้ว่าสามีตาย เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเกิดโรคกำเริบเสียชีวิต จึงให้มูลนิธิฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มศว องครักษ์ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้งนี้

ภาพจาก siamnews

ข่าวโดย อำพล เทียนงาม ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดนครนายก