คนแน่นวัด รำลึก 28 ปี พุ่มพวง ไวพจน์ เขย่าเซียมซีโชว์เลข 3 ตัว


วันที่ 13 มิ.ย.63 ที่วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ทางวัดจะจัดงานรำลึกการจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ (หรือรำพึง จิตรหาญ) ทุกวันที่ 13 มิ.ย. ของทุกปี บรรย า กาศวันนี้แฟนเพลงต่างเดินทางมากราบไหว้ จุดธูปขอพรที่ศาลาเก็บอัฐิของพุ่มพวง ดวงจันทร์ และนำดอกกุหลาบสีแดง และ พวงมาลัยสีแดง มาไหว้กันตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนในปีนี้ถือว่ามีแฟนเพลงมาน้อย บรรย า กาศค่อนข้างเงียบเหงา แต่ก็ยังมีบรรดาแฟนเพลง ทยอยเดินทางมาร่วมทำบุญในช่วงสาย

ส่วนบริเวณใต้ต้นโพธิ์ ที่ศาลากลางน้ำ ที่หุ่นรูปปั้นที่ 1 ในจุดนี้มีแฟนคลับ และแฟนเพลงของราชินีลูกทุ่ง ให้ความสนใจจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้จุดธูปขอพร นอกจากขอพรแล้วยังเขย่าติ้ว เขย่าเสี่ยงเซียมซีเพื่อขอเลข กันไม่ขาดสายตามความเชื่อของแต่ละคน

เช่นเดียวกับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ จันทร์จวง ดวงจันทร์ และดวงใจ ดวงจันทร์ และศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ พร้อมแฟนเพลงของพุ่มพวง จะมาร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวง จันทร์ เป็นประจำทุกปี

ส่วนในช่วงกลางคืน ในปีทางวัดนี้งดจัดงานคอนเสริต์ ไม่มีมหรสพ ทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรี คอนเสิร์ตของนักร้องจากค่ายต่าง ๆ เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลจากสถานการณ์ Covid 19 ระบาด ทางวัดทับกระดาน ทางคณะกรรมการวัดทับกระดาน งดการจักงานและร้านค้า ให้มีเพียงการทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้กับอดีตราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ครบรอบปีที่ 28 ในวันที่ 13 มิ.ย.2563 เท่านั้น

โดยทางวัดได้มีการทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณที่บริเวณตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง และได้จัดทำบุญเลี้ยงเพลพระภิกษุที่บริเวณหุ่น 1 ต้นไทร ศาลากลางน้ำ นำโดยครอบครัวของพุ่มพวง นักร้องชื่อดัง พ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ เปาวลี พรพิมล ศิลปินอีกมากมาย เดินทางมาร่วมงาน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับราชินีเพลงลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ และได้จัดให้มีการแสดงมินิคอนเสิร์ตเพื่อไลฟ์สดให้แฟนเพลงทั้งประเทศได้ชม โดยไวพจน์ เพชรสุพรรณ ได้นั่งแหล่ถึงพุ่มพวงอยู่บนรถ ขณะที่ สลักจิตร ดวงจันทร์ ร้องเพลงนักร้องบ้านนอก และเปาวลี พรพิมล ร้องเพลงโลกของผึ้ง

นอกจากนั้นที่บรรดาคอหวยตั้งตารอที่สุดคือ การเขย่าเซียมซีเป็นของขวัญให้กับแฟนเพลง ซึ่งเปาวลี พรพิมล ได้ไปนำเอากระบอกใส่เซียมซีหน้าหุ่นที่ 1 มาให้ไวพจน์ หยิบออกมาได้เลข 348

ขอบคุณ amarintv