อนุโมทนาสาธุ เณรน็อตปิดรับบริจาค พร้อมบวชเรียน ตอบแทนน้ำใจผู้ใจบุญ


จากกรณี น้องน็อต วัย 10 ขวบ ที่รับจ้างบวชเณรหน้าไฟ หารายได้เลี้ยงดูแม่ตาบอดที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร โดยเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ที่วัดบ่อสามแสน ม.6 ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร พระครูวชิรปัญญากร เจ้าอาวาสวัดบ่อสามแสน และรองเจ้าคณะจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมญาติโยมชาวบ้านอุปถัมภ์ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาร่วมในการบวช เณรเพื่อตอบแทนน้ำใจผู้ใจบุญที่บริจาคทุนการศึกษาให้ น้องน็อต

ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมรัก โคกขำ ที่โพสต์เรื่องราวของน้องน็อตและแม่ตาบอด ก็เดินทางมาร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย และกล่าวว่าตนเองรู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนช่วยเหลือครอบครัวของน้องน็อต รู้สึกปลื้มใจที่มาร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้เป็นอย่างมาก และขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านทั่วประเทศที่บริจาคเงินมาจำนวนมาก และนักข่าวทุกสำนักที่ลงข่าวจนน้องน็อตได้รับความช่วยเหลือ

หลังจากพิธีบวชเสร็จสิ้น สามเณรน็อตกล่าวขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นอย่างมาก จากนี้ไปจะออกบิณฑบาตข้าวจากญาติโยมนำมาเลี้ยงแม่ และจะตั้งใจบวชเรียนจนจบตามที่ครูบาโชคชัยเมตตาอุปถัมภ์

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ครูบาโชคชัย ชยวุฑโต เจ้าอาวาสวัดเชตวนาราม วัดน้ำดิบ ม.8 ต.หนองปลิง อ.เมืองกำแพงเพชร ได้เดินทางไปที่บ้านของน้องน็อตและแม่ เพื่อไปเยี่ยมบ้านและดูความลำบาก หลังจากนั้นด้วยความเมตตาของครูบาโชคชัย ชยวุฑโต จะขอรับน้องน็อตไปบวชเรียนและส่งเรียนให้จบปริญญาตรี และแม่ของน้องน็อตก็มีความประสงฆ์จะไปบวชชีพราหมณ์อยู่ที่วัดดังกล่าวด้วยเพราะน้องน็อตไม่อยากห่างจากแม่ กลัวจะไม่มีใครดูแล

ส่วนเงินที่บริจาคกว่า 3 ล้านบาททางบัญชีธนาคารยังไม่ถูกเบิกออกมาใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว โดยหลังจากนี้ได้มีคณะกรรมการจัดการเงินบริจาคทั้งหมดให้เป็นไปอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะการรักษาดวงตาของแม่น้องน็อตทางแพทย์จะต้องนำไปตรวจอีกครั้งเพื่อรักษาต่อไป นอกจากนี้ กุฏิที่สามเณรน๊อตจะจำวัดนั้นมีผู้ใจบุญจะสร้างกุฏิให้ใหม่ภายในวัดเชตวนาราม (วัดน้ำดิบ) อีกด้วย

อนึ่ง เรื่องราวของ น้องน็อต เด็กชายวัย 10 ขวบ รับจ้างบวชเณรหน้าไฟ หารายได้เลี้ยงดูแม่ตาบอด ที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร หลังจากที่เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศ ยอดบริจาคผ่านบัญชี จำนวนกว่า 3 ล้านบาท ขณะนี้ยังไม่ถูกเบิกออกมาใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว และ ได้ทำการปิดรับบริจาคไปแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการจัดการเงินบริจาคทั้งหมดให้เป็นไปอย่างถูกต้อง ส่วนเรื่องการรักษาดวงตาของแม่น้องน็อต นั้นทางแพทย์จะนำไปตรวจอีกครั้งเพื่อรักษาต่อไป

ขอบคุณ mgronline