ป้าวัย 67 สมัครรับเงิน 5 พันไม่เป็น วานวัยรุ่นข้างบ้านช่วย เจอไถงวดละพัน ขู่ซ้ำไม่จ่ายมีเจ็บ


วันที่ 11 มิถุนายน 2563 ทีมข่าวได้รับรายงานว่า ที่ ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีคนแก่ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากถูกวัยรุ่นข้างบ้านข่มขู่เป็นระยะ จากการตรวจสอบ พบ นางเทียม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี อาศัยอยู่บ้านคนเดียว ลูกชายไปทำงานต่างพื้นที่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน

นางเทียม กล่าวว่า ช่วงที่รัฐบาลให้สมัครขอรับเงินเยียวยา เดือนละ 5000 บาท รวม 3 เดือน ตนอยากได้เพราะอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับเงิน แต่สมัครไม่เป็น จึงวานให้วัยรุ่นข้างบ้านมาสมัครให้

จนกระทั่งมีการตอบรับว่า ได้รับเงินเยียวยา วัยรุ่นข้างบ้านก็มาบอกว่า ได้เงินแล้วอย่าลืม พอเงินเข้าบัญชี 5000 บาทแรก ก็เอาเงินให้เป็นค่าน้ำใจที่สมัครขอรับเงินเยียวยาผ่านทางโทรศัพท์มือถือให้ จำนวนเงิน 1000 บาท ตัวเองก็เหลือ 4000 บาท

ต่อมาวัยรุ่นคนดังกล่าว ก็มาบอกว่า ถ้าเงินออกอีก จะต้องจ่ายให้อีกเดือนละ 500 บาท และถ้ารัฐบาลช่วยเหลือเพิ่มอีก 3 เดือน ก็จะต้องจ่ายให้ทุกเดือน ๆ ละ 500 บาทเช่นเดียวกัน

ตนรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็พยายามพูดปฏิเสธ ว่าเยอะเกินไป ทำให้วัยรุ่นไม่พอใจ มาพูดข่มขู่ พร้อมโพสต์ลงเฟชบุ๊กว่า ถ้าไม่จ่ายระวังโดนนะอีแก่ ทำให้รู้สึกว่าไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงแจ้งให้ตำรวจบ้านทราบ ความรู้สึกตอนนี้ถ้าไม่ได้เงินเยียวยาเลยน่าจะดีกว่าได้ เพราะไม่ต้องเป็นทุกข์