บุกจับบ่อนไฮโล งานศพ ใช้ที่หลังโลงตั้งวง เล่น 5 วัน 5 คืน


วันที่ 9 มิ.ย.2563 ภายใต้การอำนวยการของนายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราชได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโลฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในงานศพข้างบ้านเลขที่ 64 หมู่6 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีนักพนันเข้าไปเล่นจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้ พ.อ.อ.ณัฏฐพล พราหมพูน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองจำนวนกว่า 10 นายรุดเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่หน้าทางเข้างานศพดังกล่าวมีป้ายบอกชื่องานศพคุณพ่ออรุณ แสงสุริยันต์ อายุ 73ปี กำหนดฌาปนกิจวันที่ 29 มิ.ย.2563

โดยเจ้าหน้าที่บริเวณด้านข้างงานศพมีการกางเต้นท์ผ้าใบ เปิดไฟสว่าง มีนักพนันไฮโลจำนวนมากกำลังล้อมวงเล่นการพนันไฮโลกันอย่างคึกคัก กำลังเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครองทั้งหมด จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ บุกจู่โจมล้อมเข้าทำการจับกุมนักพนันไฮโลที่กำลังเมามันกับเล่นการพนันไฮโล เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างตกใจแตกฮือวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง ปรากฏว่าขณะเจ้าหน้าที่จับกุมได้มีมือดีแอบสับสวิทซ์ไฟปิดไฟจนมืดทั้งงานศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้นักพนันทั้งหมดจำนวน 13 คน และแจ้งให้ทางเจ้าของงานเปิดไฟจนสว่าง

โดยมีนายสุรศักดิ์ ทองทา อายุ 36 ปีรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ และนางปราณี ฤทธิ์ศักดิ์ อายุ 48 ปี รับเป็นเจ้าของบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันไฮโลในงานศพในครั้งนี้ ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางอุปกรณ์การเล่นการพนันไฮโลครบชุด เงินสด700บาทลูกเต๋า11ลูกพร้อมถ้วยกระเบื้อง อื่ของกลางอื่นๆและนอกจากนี้ภายในบริเวณเต้นท์เล่นการพนันไอโล จนท.ยังมีอุปกรณ์กล้องวงจรปิดครบชุดที่เจ้ามือมีการติดตั้งไว้เพื่อป้องกันการฉ้อโกงของนักพนันในครั้งนี้ด้วย จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราดำเนินคดีในข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกม.และข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินชุมนุมกันอันเป็นการเสี่ยงต่อการระบาดโรคโควิด-19

ด้าน พ.อ.อ.ณัฏฐพล พราหมพูน หน.ชุดจับกุมเผยว่า ตนได้สืบทราบว่าในงานศพแห่งนี้ลักลอบเปิดเล่นการพนันไฮโลโดยเมื่อวันที่ 28 พค.ที่ผ่านมาตนได้นำกำลัง อส.เข้าตรวจสอบหาข่าวพบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโลจริงและพบว่างานศพนี้กำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 29มิ.ย.2563 จึงรายงานให้ทาง ผวจ.นครศรีธรรมราชทราบและทาง ผวจ.นครศรีธรรมราชได้สั่งการให้ตนนำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองชุดปฏิบัติการพิเศษของจ.นครศรีธรรมราชบุกทลายจับกุมได้นักพนันทั้งหมด13รายดังกล่าว

เรียบเรียงโดย ไพรวัลย์ ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช