ฝนตกหนัก พ่อเฒ่า รีบออกไปดูนา กลัวน้ำจะท่วมข้าว ฟ้าผ่าเปรี้ยงดับสลด


วันที่ 7 มิถุนายน 63 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร ร้อยเวรคดีอาญาสถานีตำรวจย่อย สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี นายแพทย์ ได้ร่วมกันออกไปตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิตจากการถูกฟ้าผ่าที่บริเวณทุ่งนา บ้านบ่อโคลน ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบ ร่วมกับแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานีและมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านบ่อโคลน มีชาวบ้านมุงดูจำนวนมากและพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายสภาพศพพบว่าที่บริเวณศีรษะใบหน้า หัวไหล่ด้านขวามีร่องรอยการไหม้คาดว่าอาจจะถูกฟ้าผ่าเพราะบริเวณดังกล่าวเป็นที่โล่งทราบชื่อภายหลังว่านายแสงไทย วาปีศิริอายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 9 บ้านบ่อโคลน ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตให้การว่าผู้ตายมีอาชีพทำไร่ทำนาโดยก่อนเกิดเหตุช่วงเวลา สองทุ่มมีฝนตกฟ้าร้องในพื้นที่รอบๆ หมู่บ้านตกหนักและแรงมีฟ้าร้องด้วย ผู้ตายได้บอกว่าจะออกมาดูข้าวที่ทุ่งนาเพราะฝนตกหนักกลัวน้ำท่วมต้นข้าวและจะออกมาหากบที่ทุ่งนาด้วย ต่อมาจน 01.15.ก็ได้มีเพื่อนบ้านมาบอกว่านายแสงไทยฯเสียชีวิตแล้ว พวกตนจึงรีบออกมาดูก็พบว่าเป็นศพนายแสงไทยฯจริง ซึ่งคาดว่าผู้ตายตอนออกมาช่วงฝนตกหนักแล้วถูกฟ้าผ่าเปรี้ยงเดียวจนทำให้เสียชีวิต

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นที่โล่งไม่มีต้นไม้ด้วย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปทำการพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เรียบเรียงโดย นาริสา ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี