หัวหน้าแบงก์ ธ.ก.ส. ซิ่งเก๋ง หลับใน ประสานงา 6 ล้อ รถพังดับสยองคาถนน


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.63 ร.ต.อ.วิไกร ศรีวะสุทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เหล่าหลวง จ.บึงกาฬ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุรถเฉี่ยวชนกัน มีผู้เสียชีวิตบนถนนสาย 212 บึงกาฬ-บ้านแพง หลักกิโลเมตรที่ 211-212 หน้า “ลังการีสอร์ท” เขตบ้านดงโทน ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จึงรายงานให้ พ.ต.อ. สมบูรณ์ สวัสดี ผกก.สภ.เหล่าหลวง ทราบ จึงเดินทางไปชันสูตร พร้อมด้วย พ.ต.ท.บัญญัติ สุริยกาญจน์ รอง ผกก.(สอบสวน) และแพทย์หญิงปาริฉัตร เด็กสมบูรณ์ แพทย์เวร รพ.บึงโขงหลง กู้ชีพ อบต.ดงบังและกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าคัมรี่ สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน กต 6116 สกลนคร ตกอยู่ริมข้างทางสภาพพังยับ ในรถมีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถในที่นั่งคนขับ โดยยังคาดเข็มขัดนิรภัยอยู่ จึงนำเครื่องตัดถ่างมาตัดชิ้นส่วนของรถเพื่อนำศพออกมาชันสูตร ผู้ตายสวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน และสวมเสื้อคลุมสีน้ำตาลอ่อน สภาพศพแขนขวาขาดตั้งแต่โคนรักแร้กระเด็นตกอยู่ริมทาง บริเวณหน้าอกยุบฉีกขาด และที่ใบหน้าแตกผ่าครึ่งแผลเป็นฉกรรจ์ฉีกตั้งแต่ปลายคางจนถึงกะโหลกศีรษะเปิดเศษมันสมองและเศษเนื้อกระจายอย่างน่าสยดสยอง

ทราบชื่อนายเอกชัย อินไชยะ อายุ 34 ปี ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายสินเชื่อ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู บ้านเลขที่ 152 หมู่ 3 บ้านบุ่งคล้าเหนือ ต.บุ่งคล้า อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ เยื้องๆ กันห่างออกไปประมาณ 50 เมตรพบรถ 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 80-7372 นครพนม พลิกตะแคงด้านข้างซ้ายอยู่ข้างถนน สภาพกระจกหน้ารถแตก ล้อรถคู่ด้านหน้าขาดออกจากเพลา ประตูรถด้านขวายุบ มีเศษขวดเศษแก้วกระจายอยู่ข้างทาง โดยมี นายธนญชัย ศรีสุพรรณ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 5 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่หน้าอกและหน้าผาก

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะ นายธนญชัย ขับรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกเศษแก้ว เศษขวดเก่า จะนำไปขายที่ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรงโดยใช้ความเร็วรถประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพราะเป็นรถบรรทุกหนัก รถเก๋งผู้ตายขับขึ้นเนินกินเลนขวามาเรื่อยๆ จึงได้บีบแตรส่งสัญญาณเตือนให้ระวัง แต่ยังขับกินเลนเข้ามาหารถตนเรื่อยๆ จึงได้ตัดสินใจหักหลบไปทางซ้ายอย่างแรง แต่ก็ไม่พ้นถูกชนประสานเข้ากันชนหน้าและล้อหน้าด้านขวาจนล้อและเพลาหลุดเป็นเหตุให้รถพลิกคว่ำลงข้างทางดังกล่าว

ส่วน นายเอกชัย อินไชยะ ได้ขับรถออกจากบ้านที่ อ.บุ่งคล้า แต่เช้าเพื่อไปทำบุญที่วัดใน อ.บ้านแพง โดยไม่ได้บอกกล่าวเพื่อนที่นอนอยู่ด้วยกันในบ้านพักที่ อ.บุ่งคล้า ในตัวมีเงินสดติดตัวไปด้วยประมาณ 2 หมื่นบาทพร้อมแหวนทอง ซึ่งทางตำรวจได้เก็บไว้ให้ญาติมารับแล้ว ส่วนศพผู้เสียชีวิตร้อยเวรมอบให้กู้ภัยสว่างนำส่งญาติที่ อ.พังโคน จ.สกลนคร เพื่อไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป รายละเอียดในการเกิดอุบัติเหตุสยองในครั้งนี้ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุเพิ่มเติมในการปิดคดีต่อไป