เขยฝรั่งติดค้างcovid กลับประเทศไม่ได้ อาสามาช่วยพ่อตาโบกรถจราจร ริมถนนมิตรภาพ


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ที่เพจ Like Korat ได้นำมาเผยแพร่ เป็นภาพของ นายมานูเอล ปะกาตรี อายุ 30 ปี สัญชาติอิตาลี กำลังยืนโบกรถ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงในช่วงที่มีรถติดสะสมตรงจุดก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาออกจังหวัดนครราชสีมา บริเวณแยกบ้านหญ้าคา ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง

โดยนายมานูเอล ได้สวมเสื้อกั๊กสะท้อนแสง ยืนโบกรถช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยท่าทางที่คล่องแคล่ว เหมือนผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี อีกทั้งยังช่วยเหลือประชาชนที่รถเสียไม่สามารถเดินทางต่อได้ ด้วยการ อาสาเข้าไปซ่อมรถให้ เพราะมีความรู้ทางด้านช่างยนต์เป็นพิเศษ

ทางด้าน ร.ต.ท.วิบูลย์ ศรีดำรงค์ ข้าราชการเกษียณ ซึ่งเป็นพ่อตาของนายมานูเอล บอกว่า นายมานูเอล ทำงานในตำแหน่งวิศวกรโรงงานแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ลาหยุดพักร้อนเดินทางมาพักกับภรรยา ในประเทศไทย แต่หลังจากเกิดcovid-19 แพร่ ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับไปทำงานได้กว่า 3 เดือนแล้ว จึงได้เอาความรู้ความสามารถที่ร่ำเรียนมา อาสาออกมาช่วยเหลือสังคมไทย พร้อมกับพ่อตาซึ่งทำอาชีพยกรถลากรถ

โดยนายมานูเอล จะช่วยยืนโบกรถ ซ่อมรถ และช่วยลากรถเสียออกจากช่องจราจรนับว่า เป็นการใช้เวลาว่างในช่วงกลับประเทศไม่ได้ มาทำประโยชน์ให้แก่สังคมและประเทศไทย ทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจของนายมานูเอล เป็นอย่างมาก

เลือกคนไม่ผิดจริงๆ

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์