องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้ง “อเล็กซ์ เรนเดลล์” เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย


เป็นเรื่องราวที่น่ายินดีจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มชื่อดัง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ EEC THAILAND ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับเยาวชน มาเป็นเวลานานกว่า 7 ปี ล่าสุดวันนี้ 5 มิ.ย.63 ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก UN องค์การสหประชาชาติ ได้แต่งตั้งให้ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย พร้อมร่วมแสดงความยินดีและเผยเรื่องราวของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผ่านช่องทางออนไลน์ขององค์การสหประชาชาติด้วย

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

ซึ่งอเล็กซ์ ได้โพสต์และความในใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่ท่านทูตไบรอันเดวิดสัน ได้ชวนเราเข้าพบที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานทางด้านสิ่งเเวดล้อม เนื่องจากวันพรุ่งนี้ วันที่ 5 มิถุนายนตรงกับ World Environment Day เเละวันที่ 8 ที่จะถึงก็ตรงกับ World Ocean Day ทางสถานฑูตอังกฤษเองก็ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งเเวดล้อมมาโดยตลอด ผมที่เป็นลูกครึ่งอังกฤษอยู่เเล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้โอกาสในวันนี้ ท่านทูเเละทีมงานทุกคนน่ารักเเละอบอุ่นเป็นกันเองมากจริงๆ ขอให้ได้มีประสบการณ์เเบบนี้อีกบ่อยๆ

โพสต์ดังกล่าว

โดย อเล็กซ์ ได้เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานด้านสิ่งแวดล้อม

อเล็กซ์ เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย

ขอบคุณ alexrendell