สิระ ปกป้อง เอ๋ ปรีณา สวนกลับ บุ๋ม ปนัดดา เป็นดาราก็สอบตก ส.ส.ได้


จากกรณีที่กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงถกเถียงกันไม่หยุด สำหรับดาราสาว บุ๋ม ปนัดดา กับ เอ๋ ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ล่าสุดวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 12.10 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการตอบโต้กันระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี อดีตนางสาวไทยและดาราชื่อดัง โดยบุ๋ม ปนัดดา ระบุอยากเป็นส.ส. ว่า การเป็นส.ส.ไม่ได้เป็นง่ายๆ ไม่ใช่ว่ามีชื่อเสียง มีความรู้แล้วจะได้เป็น เพราะอยู่ที่ประชาชนเขาจะเลือก บางคนเป็นดอกเตอร์มาลงสมัคร มีชื่อเสียง เป็นดารา ก็สอบตก

ดังนั้น อย่าเอาตำแหน่งหน้าที่ส.ส.ไปยุ่งเกี่ยวกับการทะเลาะกัน การเป็นส.ส.มีเกียรติ เพราะไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

เมื่อถามว่า มีการเสนอให้มีการตรวจสอบจริยธรรม กรณีการให้สัมภาษณ์ของน.ส.ปารีณา เพราะภาพที่ออกมาทำให้สภาเสียหาย นายสิระ กล่าวว่า ทุกคนมีสิทธิที่จะไปตรวจสอบ เพราะเป็นส.ส.ก็ต้องตรวจสอบได้ตามระเบียบอยู่แล้ว ประชาชนมีสิทธิที่จะตรวจสอบ ต่อข้อถามว่า ในฐานะที่อยู่พรรคเดียว กับน.ส.ปารีณา จะมีการปรามหรือเตือนน.ส.ปารีณาหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า ส.ส.แต่ละคนมีวุฒิภาวะ และตอนนี้ไม่รู้ว่าอะไรคืออะไร ตนก็เพิ่งเป็นส.ส.เหมือนกัน ก็อยากปกป้องความเป็นส.ส. ใครคิดทะเลาะกัน หรือคิดอยากเป็นส.ส.ก็มาเป็น

สิระ เจนจาคะ กับ เอ๋ ปรีณา

ผมคิดว่าเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง ไม่ใช่ว่าฉันจะเป็น แล้วจะได้เป็น มันไม่ใช่ ขอให้ให้เกียรติ ส.ส.ด้วย เพราะผมกว่าจะได้เป็น ส.ส.ก็เคยไม่ได้รับเลือกตั้งจากประชาชนมาเหมือนกัน หรือคนที่เคยเป็น ส.ส.ก็อาจสอบตกได้

รู้เลยว่า สิระ เจนจาคะ ทีม เอ๋ ปรีณา แน่นอน ที่ออกมาสวนกลับ บุ๋ม ปนัดดา อยากเป็น ส.ส.ไม่ใช่ใครคิดจะเป็น ก็เป็นได้ เป็นดาราก็อาจเป็น ส.ส.สอบตกได้