ภาพนายดาบตร.รีดเงินแม่ค้า หลักฐานโผล่อีก แก๊งสารวัตรอ้างหมายจับคดีไถเงินกินข้าว


สืบเนื่องจากแม่ค้าขายอาหารทะเลสด ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม ซึ่งถูกจับกุมหลังจากกลับมาจากรับหอย ปูและปลาทู จากในพื้นที่ จ.ตรัง และเดินทางกลับบ้านที่ จ.พัทลุง ในช่วงเคอร์ฟิว โดยเหตุเกิดพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย.ผ่านมา ซึ่งเธอเปิดเผยว่าโดนเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวตั้งด่านตรวจ พร้อมกับเรียกเงิน 80,000 บาท จนเจรจากันได้ลดเหลือที่ 1 หมื่นบาทแต่ตนก็ยังมีไม่ครบ ทางชุดจับกุมได้ต่อรองเอาปู หอย กุ้ง ที่อยู่ในรถ คิดเป็นเงิน 4,300 จนครบ พร้อมบอกอย่าได้เอาเรื่องนี้ไปบอกใคร และเมื่อโอนเงินเสร็จ ก็โกรธสุดๆ ตรงที่ตำรวจชุดนี้ กำลังนั่งกินเหล้ากันอยู่ และให้ตนนั่งแกะหอยนางรมให้พวกเขากินจนหลังเที่ยงคืนกว่าจะได้กลับบ้าน ตอนนี้ตนกลัวสุดๆ หลังจากตำรวจชุดดังกล่าวโทรมาขู่ และคุกคามหลังมีการแชร์ในโลกโซเชียล ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่า ชุดจับกุมมีตำรวจระดับสารวัตร โดยตำรวจขอตรวจค้นและจับกุมนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทลุง เรียกเงิน 80,000 บาท

ด้าน นายไสว รุยันต์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแฉอีกว่า ทุกคนต้องร่วมมือ กำจัดสีกากี ที่คอยสร้างความอัปปรีย์ให้กับชาวบ้าน ขอพลังสื่อ พลังโซเซียล ช่วยกันดันให้สุดๆขุดจนไม่มีที่ยืนในสังคม พร้อมใจกันนะกับการเอาเปรียบหากินบนความทุกข์ชาวบ้าน ผู้บังคับบัญชามีเอี่ยวอุ้มและเข้าข้างช่วยกันประนามเร็ว ซึ่งก่อนหน้านั้นนายไสว รุยันต์ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า คือจุดที่ตำรวจกินเหล้าช่วง เคอร์ฟิว หากชาวบ้านกินจับ แต่ตำรวจกินแปลกทำไมไม่จับทั้งที่เป็นสถานที่ราชการ พร้อมทั้งแว่วมาจากตำรวจวงในงานนี้ ตำรวจใหญ่ถือหางเรียกรับเงิน แถมจะไม่เอาผิด สารวัตร พร้อมลูกน้อง นี่แหละตำรวจเมืองลุงเราขอพลังโซเชียลช่วยกันจัดการให้ถึงที่สุดนะครับ

เมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กของ นายไสว รุยันต์ ยังพบว่าเขาได้โพสต์ข้อมูลสำคัญอีกอย่างความว่า สลิบโอนเงิน อีก 5-6 รายส่งมาให้ตรวจสอบ การโอนเงินเข้าบัญชี ตำรวจดับเบิ้ลเปรต ขอกันดื้อๆ อ้างหมายจับยาเสพติดหรือภาษาในวงการว่าเลี้ยงหมายจับ เรียกรับเงิน แม้เพียง 1,000 บาทก็เอา บอกว่าจะเอาไปกินข้าวหลังทำงาน ยังพบตำรวจชุดนี้ ระดับสารวัตร ถึงนายดาบ รวมถึง นักเรียนนายสิบฝึกงาน ที่อยู่รวมกันในชุด บอกค้นยาเสพติด แต่ไม่พบไร ขอ 1,000 บาท ค่าค้น และที่มันทำ ช่วยดันให้สุดๆ ในสังคมโซเชียล อย่าให้มีจุดยืนในสังคมกับความอัปปรีย์ ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ใครมีหลักฐานโอนเงินให้ตำรวจชุดนี้อีกส่งมาได้ครับ

โพสต์ดังกล่าว

ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า มันคงอดแหละพี่ เห็นใจมันค่ะ ยุคนี้เป็นยุคคสช.ตำรวจทำงานลำบาก เงินไม่สะพัดมือเหมือน สมัยทักษิณ ก็ต้องหากินจากชาวบ้าน ปูนาตาดำๆ หน่วยงานรัฐเพื่อปชช หรือรังแกปชช.ซิไม่ว่า บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า อย่าว่าแต่รีดไถ่ มันเปิดขายบุหรี่เถื่อนกันเป็นทีม อย่าให้ตาสีตาสาขายน่ะ มันแจ้งจับหมด เลือกแต่พวกมัน ขายกันแบบสบายใจเล เพราะกากีอยู่เบื้องหลังไง

ความคิดเห็นชาวโซเชียล