นาทีชีวิต กล้องวงจรปิดจับภาพชาวบ้านหนีเอาชีวิตรอด ขณะที่ ตร.ยิงปะทะคนร้ายขนยาเสพติด


วันที่ 3 พ.ค.63 จากกรณีที่ เมื่อเวลา 20.40 น.ของวันที่ 1 พ.ค.63 ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร ภาค 1 ไล่ล่าขบวนขนยาเสพติดข้ามภาค คนร้ายไหวตัวรถคุ้มกันแซงผ่าหมากรถตำรวจเปิดฉากยิงสนั่นบนท้องถนนสายสระบุรี-ลพบุรี เปิดทางหลบหนีแต่ไปไม่รอดรถหรูที่ขนกัญชาเต็มคันยางแตกเสียหลักตกถนนจมน้ำครึ่งคันคนขับเจ็บหนีไปไหนไม่ได้

ส่วนพรรคพวกที่คุ้มกันมาแหวกวงล้อมเจ้าหน้าที่เร่งเครื่องหนีไปได้ ระหว่างหลัก ก.ม.ที่ 114 ถึง 115 ถนนพหลโยธิน (สระบุรี-ลพบุรี) หมู่ 2 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ เสปชแวกอน สีบรอนซ์เงินหมายเลขทะเบียน 1 กญ.5778 สภาพพังยับเยินจมอยู่ในร่องน้ำครึ่งคัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ(คนขับ) ถูกนำส่ง รพ.สระบุรีก่อนแล้ว

โดยมีกระสอบขนาดเล็กภายนอกห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ (กันน้ำ) หลุดออกมาจากตัวรถ 2 ถุง และถุงกระดาษใส่เสื้อผ้าผู้ชายพร้อมของใช้ส่วนตัวอีก 1 ถุงเจ้าหน้าที่จึงได้ให้มูลนิธิฯนำขึ้นมาจากน้ำ แกะออกดูพบภายในมีกัญชาอัดแท่ง ๆละ 1 กก. ( 1 ถุงดำ) มีอยู่ 40 แท่ง จากนั้นจึงได้ประสานนำรถมายก รถของคนร้ายที่ตกถนนจมน้ำนำขึ้นมาบนบกพบถุงดำบรรจุยาเสพติดอัดแน่นเต็มคันรถ ยกไปที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติตรวจนับยาเสพติด (กัญชา) รวมจำนวนทั้งสิ้น ( 15 ถุงดำ) น้ำหนัก 600 กก. เบื้องต้นประเมินราคาจำหน่ายในประเทศที่จำหน่ายตามท้องตลาดราว กก.ละ 1 หมื่น ถึง 1,200 บาท มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท

ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดฉากยิงกับคนร้าย ได้มีกล้องวงจรปิดจับภาพประชาชนที่เข้ามาใช้บริการร้าน ขายก๋วยเตี๋ยว และข้าวมันไก่ ต่างวิ่งหลบหนีกันแตกกระเจิง ต่างวิ่งหลบหนีเข้าไปภายในร้าน และหมอบตัวลง หาที่กำบังตนเพื่อหลบซ่อนตัว เพื่อเอาตัวให้รอดจากคมกระสุน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อเข้าสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กับผู้เห็นเหตุการณ์ โดยมีพนักงานสาวร้านสะดวกซื้อ เล่าให้ฟังว่า ซึ่งตอนแรกตนคิดว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน จากนั้นก็มีรถของคนร้ายวิ่งขึ้นมาข้างบนร้านสะดวกซื้อ โดยมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าประกบจำนวน 3 คัน จากนั้นก็เปิดฉากยิงต่อสู้กัน จำนวนหลายนัดจากนั้นคนร้ายก็ขับรถหนีออกไป ซึ่งตนมีความรู้สึกหวาดกลัว พากันหลบอยู่ใต้เค้าเตอร์ของร้าน เสียง..พนักงานร้านสดวกซื้อ

ข่าวโดย ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดสระบุรี